Ở Việt Nam ta có rất nhiều loại dược liệu trong tự nhiên nhưng ít người biết đến, hôm nay Kingshop.vn xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm mới của thương hiệu Tiross đến từ Ba Lan, đó là máy làm tỏi đen Tiross TS906.
Máy làm tỏi đen Tiross TS906 được thiết kế với công nghệ tiên tiến của Ba Lan và được lập trình hoàn toàn tự động nên vô cùng dễ dàng sử dụng, kèm theo hình thức phát nhiệt 360 độ giúp thời gian lên men ngắn và tiết kiệm điện gấp 4 lần so với cách làm thủ công.
Không giống như các dòng máy đời trước là Tiross TS904 và Tiross TS905, Tiross TS906 có 2 chế độ thời gian để lên men tỏi là 8 ngày và 12 ngày với tỷ lệ thành công ra sản phẩm là 99,9%, bên cạnh đó máy có hệ thống đèn LED hiển thị thời gian đếm ngược 288 giờ và nhiệt độ vô cùng rõ ràng, ngoài ra hệ thống điều khiển bằng vi mạch điện tử và rờ-le nhiệt hoạt động vô cùng chính xác. Tính năng cuối cùng phải nói đến là chuông báo khi sản phẩm đã hoàn thành là một phần vô cùng quan trọng giúp ta biết sản phẩm đã hoàn tất.
Hotline bán hàng: 0918 999 935 - 0917 777 987 (Mr.Duy)
Cách sử dụng nồi ủ tỏi đen Tiross TS906 để đạt được hiệu quả cao nhất:
Bước 1: Xếp tỏi vào giá và cho tỏi vào nồi.
Bước 2: Giữ nút nguồn trong 3 giây để đảm bảo máy đã về chế độ ban đầu.
Bước 3: Nhấn nút chọn chế độ tỏi 1 nhánh hoặc tỏi nhiều nhánh, sau đó bấm nút nguồn để máy hoạt động (đồng hồ sẽ hiển thị 192 (8 ngày) hoặc 288 (12 ngày) tùy thuộc vào chế độ mà bạn chọn.
Bước 4: Sau khi quá trình lên men kết thúc, máy sẽ chuyển sang chế độ chờ, nếu muốn làm giảm lượng nước trong tỏi đen, bạn có thể sử dụng chức năng sấy khô trong 2 giờ, sau khi sấy xong, máy sẽ chuyển trở lại chế độ chờ.
Bước 5: Khi quá trình trên kết thúc, chúng ta lấy tỏi đen ra cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Máy làm tỏi đen Tiross TS906 giúp chúng ta thực hiện được món tỏi đen, loại thực phẩm vô cùng quý giá hỗ trợ trong phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh như: điều hòa đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch giúp giảm tiến trình xơ cứng động mạch, phòng ngừa tai biến mạch máu não, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể.
Ngoài cách dùng để ăn sống, chúng ta có thể dùng tỏi đen làm rất nhiều món ăn giúp gia đình có thêm sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều bệnh tật, đồng thời có thể dễ dàng vệ sinh máy giúp tuổi thọ sản phẩm được cao hơn.
Thông số kỹ thuật
Tên sản phẩm | Máy làm tỏi đen |
Model | TS906 |
Hãng sản xuất | Tiross |
Điện áp | 220 V/50 Hz |
Công dụng | Giúp giảm cholesterol, giảm mỡ máu |
Công suất | 90 W |
Dung tích | 5 lít |
Trọng lượng | 3.0 kg |
Thời gian 1 quy trình | 8 - 12 ngày |
Trọng lượng 1 lần làm tỏi đen | Khoảng 1 kg tỏi tươi |
Tự động kiểm soát nhiệt độ | - Từ 1 - 5 ngày: 80 độ C |
Xuất xứ thương hiệu | Ba Lan |
Bảo hành | 12 tháng |
Hotline bán hàng: 0918 999 935 - 0917 777 987 (Mr.Duy)
Tỏi đen (tiếng Anh là Black Garlic) là loại tỏi bình thường (nhiều tép hoặc 1 tép, còn gọi là tỏi cô đơn) được ủ với nhiệt độ khác nhau trong nhiều tuần tạo ra nhân (tép tỏi) có màu đen. Quá trình sản xuất tỏi được gọi không chính xác là quá trình lên men bằng nhiệt độ nhưng trong thực tế, quá trình này không liên quan đến hoạt động của vi sinh vật. Tỏi thành phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng và nồng của tỏi thường giống như vị của táo tàu.
Trong tỏi đen gồm những chất gì?
Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hóa các hợp chất chứa lưu huỳnh như: Methionin (C5H11NO2S), Cystein (C3H7NO2S), Methanethiol (CH4S) thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl cysteine (C6H11NO2S), Alliin (C6H11NO3S), Isoalliin (C6H11NO3S), Methionin (C5H11NO2S), Cycloalliin (C6H11NO3S), các dẫn chất của Cystein, dẫn chất Tetrahydro-β-Carboline (C11H12N2 - Tryptoline).
Đây là những hợp chất quan trọng rất tốt cho sức khỏe và giúp tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% trong tỏi tươi lên tới 47,9% trong tỏi đen, nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men, hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát sinh khối u tăng 5 - 6 lần so với tỏi thường.
Nguồn gốc của tỏi đen?
Nguồn gốc tỏi đen có thể xuất phát từ Hàn Quốc hoặc được sử dụng dưới thời Ai Cập, Trung Quốc hay Nhật Bản cổ đại. Ban đầu tỏi được lên men trong chậu đất sét đặt dưới ánh nắng mặt trời ấm áp của mùa hè. Sau đó, nhà phát minh người Hàn Quốc - ông Kim Scott tuyên bố phát triển tỏi đen như một loại thực phẩm cao cấp vào năm 2004. Sau đó, vào năm 2008, ông đã thành lập Công ty Black Garlic Inc. có trụ sở tại Hayward, California (Mỹ) và phân phối độc quyền mặt hàng này tại thị trường Mỹ. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng trong hỗ trợ chống oxy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể giúp kéo dài tuổi xuân.
Tỏi đen được biết đến như một loại thực phẩm chức năng có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ phòng và chữa các căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hòa đường huyết, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột, phòng chống ung thư, tim mạch, tiểu đường.
Với các công dụng đã được chứng minh sau đây như:
- Hỗ trợ điều hòa đường huyết, góp phần điều trị bệnh tiểu đường.
- Giúp giảm cholesterol, giảm mỡ máu.
- Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch.
- Bảo vệ tế bào gan, dùng trong trường hợp: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
- Phòng ngừa tai biến mạch máu não.
- Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.
- Hoạt tính quét gốc tự do, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư.
- Chống oxy hóa máu, phòng ngừa ung thư máu.
- Nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, đặc biệt ở người cao tuổi.
Ngày nay, với công nghệ đột phá trong quá trình nghiên cứu để lên men tỏi, máy làm tỏi đen Tiross đã rút ngắn thời gian lên men tỏi và tăng khả năng thành công lên đến 99%. Với cách làm thủ công, bạn có thể mất tới 45- 60 ngày cho 1 lần làm và tỷ lệ thành công thấp, chỉ khoảng 40 - 50%. Nay với nồi ủ tỏi đen Tiross, công việc làm tỏi đen được rút ngắn chỉ còn từ 8 - 12 ngày. Với một vài thao tác đơn giản, toàn bộ quá trình lên men tỏi sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động. Công việc của bạn bây giờ chỉ là chờ đợi và thưởng thức tỏi đen.
Hotline bán hàng: 0918 999 935 - 0917 777 987 (Mr.Duy)
BÌNH LUẬN
Xem bình luận:
La Tấn Mỹ|2017-03-28 08:47:40Trả lời
Trang: