Moka là một loài cafe thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỉ trước . Được trồng ở Đà Lạt, Lâm đồng, vùng cao nguyên do bác sĩ Paster tìm thấy : Vùng đất tốt nhất Việt Nam có một không hai này là địa danh CẦU ĐẤT.
Trong các họ, giống cafe này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dể bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù, năng xuất lại rất ít.
Cho nên, ở Việt nam Moka là cafe quí hiếm, luôn có giá cao hơn các loại cafe khác. Có thể thấy, không có nhiều người giữa chúng ta có dịp thưởng thức Moka nguyên chất, dù trên thế giới tiêu thụ đến 80% cafe Arabica, Moka.
Có thể nói Moka là hoàng hậu trong vương quốc cafe, hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương tây như : Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0917 02 11 77
Liên hệ mở đại lý Bazanland The Coffee Shop : 0948.894.368 - Mr. Tiến Nguyễn
Kinh nghiệm pha Cafe ngon
Cách pha như sau:
Sử dụng nước sạch, đun sôi 100 độ (càng sôi càng tốt).
Lưu ý:
- Nước đóng chai (tinh khuyết)
- Nước mưa sẽ tốt nhất cho việc pha Café.
- Nếu sử dụng nước máy: thường nước máy có chất xử lý nhẹ chlorin. Vì vậy chúng ta phải chứa nước máy vào bồn hoặc vật dụng khác từ 3 – 5 ngày mới dùng để nấu pha Cafe được.
- Nếu là nước giếng: không được nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc các mùi lạ khác.
Tráng phin Cafe (tốt nhất là phin nhôm) bằng nước nóng, lau khô và cho khoảng 17-20 gram Cafe vào, lắc nhẹ phin cho phẳng, dùng nắp gài ép nhẹ tay.
- Bước 1 (ủ Cafe): Đổ từ từ nước sôi vào trực tiếp khoảng 20-25 ml nước sôi, chủ yếu là để cho Café đủ ướt, đậy nắp lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin và để trong vòng 1-3 phút.
- Bước 2 (pha Cafe): Chế nước sôi từ từ vào, khoảng 45-50ml nước và đậy nắp lại đợi nước chảy xuống hết là có thể dùng ngay.
Lưu ý:
- Với Cafe Sạch nguyên chất, khi cho nước sôi vào thì sẽ hút nước và nở ra kèm sủi bọt. Chúng ta rót nhẹ tay từ từ cho nước vào vừa đủ, cho đến khi lượng Cafe hút no nước (hay còn gọi là ủ chín Cafe).
- Tuỳ thời gian thưởng thức Cafe mà cho lượng nước nhiều hay ít, thường buổi sáng cho ít nước hơn buổi tối.
- Đợi 1-3 phút, sau đó cho lượng nước vừa đủ vào phin, cách này áp dụng cho pha phin lớn, nhỏ đều được.
Kết quả:
- Cafe xuống đều, lấy được gần hết mùi và vị của Cafe (khi pha phin chắc chắn một điều là mùi và vị Cafe không chiết xuất hết được như pha Espresso của Ý).
- Cafe không bị cặn.
Khắc phục sự cố có thể xảy ra:
Cafe không chảy:
- Do ép nắp chặn cách xử lý đừng ép miếng chặn.
- Do Café xay nhuyễn cách xử lý dùng miếng chặn hãm bằng cách cho 1/3 dưới miếng chặn và 2/3 trên miếng chặn, pha bình thường.
Cafe chảy nhanh: bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn nắp chèn xuống và ngược lại.
Cafe nở nhiều: nên ủ lâu hơn.
Một ly Cafe ngon sẽ phục vụ bạn sau 5 phút. Pha một ít đường hoặc sữa, uống nóng hay đá đều ngon, nhưng theo chúng tôi thì uống nóng cho hương vị đậm đà hơn, hy vọng bạn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời bên ly Cafe BAZANLAND COFFEE.
HỆ THỐNG CHUỖI CỬA HÀNG BAZANLAND THE COFFEE SHOP:
146, đường Lý Thường Kiệt, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
56, đường 20, Dương Quảng Hàm, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
4, đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp. HCM
Siêu thị Metro Vũng Tàu: Quốc lộ 51B, P. 11, Tp. Vũng Tàu
Siêu thị Metro Bình Dương: Đại lộ Bình Dương, P. Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một
BÌNH LUẬN