Miến đậu xanh được xem là sản phẩm mới và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Miến đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn được xem như một liều thuốc hữu hiệu có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh cho con người. Miến được làm từ đậu xanh dẻo, dai, trong suốt có tác dụng hỗ trợ mát gan, lọc máu, thanh nhiệt nhờ giàu vitamin B1, B2, C, chất sắt, Ca và caroten. Ngày nay, nhiều người đã nhận ra giá trị dinh dưỡng của miến đậu xanh cùng với tính tiện lợi nên miến ăn liền đậu xanh đã dần chinh phục thị trường.
Hương vị chay nấm rau cải
- Vắt miến: Tinh bột khoai tây, tinh bột đậu xanh.
- Các gói gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột nấm, bột chiết nấm men, bột nước tương, gia vị (hành, boa-rô, tiêu), didodium – guanylate, disodium – inosinate, hương nấm.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 50 g/gói, 24 gói/thùng.
Hương vị thịt bằm
- Vắt miến: Tinh bột khoai tây, tinh bột đậu xanh.
- Các gói gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột thịt eeo, bột chiết nấm men, bột nước tương, gia vị (hành, tiêu, củ hành đỏ), didodium – guanylate, disodium - inosinate, hương thịt heo.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 50 g/gói, 24 gói/thùng.
Hương vị tôm yum
- Vắt miến: Tinh bột khoai tây, tinh bột đậu xanh.
- Các gói gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột tôm, bột chiết nấm men, bột nước mắm, gia vị (hành, tiêu, củ hành đỏ, ớt, tỏi, sả, riềng) didodium – guanylate, disodium – inosinate, acid citric, hương sả, hương chanh.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 50g/gói, 24 gói/thùng.
Hương vị tôm chua cay
- Vắt miến: Tinh bột khoai tây, tinh bột đậu xanh.
- Các gói gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột tôm, bột chiết nấm men, bột nước mắm, gia vị (hành, tiêu, củ hành đỏ, ớt, ngò gai, rau om, cà chua, me), acid citric, didodium – guanylate, disodium – inosinate, hương rau om.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 50g/gói, 24 gói/thùng.
Hương vị gà tiềm
- Vắt miến: Tinh bột khoai tây, tinh bột đậu xanh.
- Các gói gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột thịt gà, bột chiết nấm men, bột nước tương, gia vị (hành, tiêu, củ hành đỏ), didodium – guanylate, disodium – Inosinate, hương thịt gà.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 50g/gói, 24 gói/thùng.
Miến Khang Phúc loại 100 g
- Thành phần: Tinh bột khoai tây, bột đậu xanh 35%.
- Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 100 g/gói, 20 gói/thùng.
Miến Khang Phúc loại 160 g
- Thành phần: Tinh bột khoai tây, bột đậu xanh 35%.
- Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 160 g/gói, 20 gói/thùng.
Miến Khang Phúc loại 300 g
- Thành phần: Tinh bột khoai tây, bột đậu xanh 35%.
- Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 300 g/gói, 20 gói/thùng.
Miến Mỹ Vị
- Thành phần: Tinh bột khoai tây, bột đậu Hà Lan.
- Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Khối lượng: 35 g/gói, 60 gói/thùng.
Có nhiều cách chế biến miến như sau:
1. Miến xào chay ngũ sắc
Hướng dẫn chế biến:
Thành phần món ăn:
- 200 g miến đậu xanh, 50 g đậu que, 1 củ cà rốt, bông cải, 100 g nấm rơm, 2 miếng đậu hũ.
- Gia vị: muối, dầu hào chay, bột nêm, ớt, hành ngò.
Cách chế biến:
- Miến đậu xanh ngâm nước nóng (3phút) rồi xả lại với nước đá, vớt ra để ráo nước, trộn ít dầu cho miến không dính nhau.
- Nấm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút.
- Cà rốt rửa sạch cắt sợi, đậu que cắt đầu đuôi, tước xơ, cắt đôi.
- Đậu hũ chiên vàng, cắt dọc nhỏ.
- Bắc chảo dầu nóng phi hành thơm, cho cà rốt, đậu que, bông cải xào qua. Tiếp theo cho nấm rơm, đậu hũ xào vừa mềm, nêm một chút muối, bột nêm, dầu hào chay.
- Cho miến vào trộn đều, rắc thêm tiêu ớt, hành ngò tươi…
2. Miến xào cua
Hướng dẫn chế biến:
Thành phần món ăn:
- 200 g miến đậu xanh, 150 g thịt càng cua, 50 g cà rốt, 50 g hành tây, hành lá, ngò rí, ớt sừng, tỏi băm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột ngọt.
Cách chế biến:
- Cà rốt, ớt, hành tây rửa sạch, cắt sợi, hành lá cắt khúc.
- Phi 2M dầu với 1M tỏi, cho ra chén để nguội.
- Miến đậu xanh ngâm nước nóng (3phút) rồi xả lại với nước đá, vớt ra để ráo nước, trộn ít dầu phi tỏi cho miến không dính nhau.
- Xào thịt cua với tỏi phi, nêm tiêu và 1/2M bột nêm.
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, cà rốt, nêm 2M nước dùng, 1M hạt nêm, cho miến và 1/3 lượng thịt cua vào trộn đều, rắc thêm tiêu và hành lá.
3. Miến gà
Hướng dẫn chế biến :
Thành phần món ăn:
- 1 con gà, 3 cái đầu gà, miến đậu xanh 1 kg, 1 ít hành tây, ngò, rau răm, 1 ít gia vị, hạt nêm, nước mắm.
Cách chế biến:
- Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt gà ra xé miếng vừa ăn.
- Miến đậu xanh ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước, cắt ngắn.
- Hành, rau răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng.
- Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Miến trụng sơ (khoảng 2 phút).
- Xếp thịt gà xé miếng lên trên mặt (có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).
- Chan nước dùng, rắc lên mặt một ít tiêu.
4. Gỏi miến Thái
Hướng dẫn chế biến:
Thành phần món ăn:
- Tôm sú, thịt heo nạc, miến đậu xanh, cà chua, hành tây, cần tây, mỗi thứ 50 g.
- 2M cà phê dầu ớt để tạo màu.
Làm nước trộn gỏi:
- 1M xúp nước mắm, 2M xúp đường, 1M cà phê ớt băm, 1M cà phê ớt hiểm cắt nhỏ, 1M xúp nước cốt chanh, 1/2 M cà phê gừng băm, tất cả trộn đều.
Cách chế biến:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, chần qua nước sôi, vừa chín vớt ra.
- Thịt heo rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn, trụng chín.
- Miến đậu xanh ngâm nước nóng (3phút) rồi xả lại với nước đá, vớt ra để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cần tây rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc, cà chua cắt muối nhỏ vừa ăn.
- Trộn tôm, thịt với một ít nước mắm gỏi chừng 2 phút cho thấm gia vị.
- Cho miến đậu xanh, cà chua, hành tây, cần tây vào tô lớn, cho hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều. Sau đó, cho dầu ớt, tôm, thịt vào cho ra dĩa dùng ngay.
Công ty TNHH Thực phẩm Khang Phúc
- Chuyên kinh doanh - Gia công - Xuất khẩu miến đậu xanh.
- Nguyên liệu tươi sạch từ thiên nhiên. Giá trị dinh dưỡng cao.
- Sản phẩm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tìm nhà phân phối - Đại lý trên toàn quốc.
BÌNH LUẬN