MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Đậm đà thơm ngon với nai một nắng và muối kiến vàng

Bấm vào để xem hình lớn

Tp Hồ Chí Minh
Nơi bán hàng
27/08/2014
Ngày cập nhật bài
540.000đ

Nai một nắng được sơ chế từ thịt nai chính hiệu loại một. Đây là loại nai được nông dân nuôi: nai đực dùng để lấy nhung, nai cái sẽ được xẻ thịt dùng chế biến đặc sản nai một nắng.  

Nai một nắng được sơ chế bằng công thức gia truyền: ướp gia vị hợp lý thêm rượu vang vừa đủ để giữ được mùi vị đặc trưng của nai, xong đem phơi và sấy khô khoảng 40%, cứ mỗi giờ trở thịt một lần, trở liên tục trong vòng 6 giờ. Sau đó đóng gói 0,5 kg hút chân không, bảo quản trong điều kiện cấp đông. Hạn sử dụng 6 tháng.



Muối kiến vàng được sơ chế từ con kiến vàng. Kiến vàng là loại côn trùng hữu ích, cung cấp từ 42 - 67% chất đạm và có 28 loại acid amin, ngoài ra, kiến vàng còn có nhiều sinh tố và khoáng chất. Thời xưa, người ta dùng kiến vàng để bào chế thành những viên thuốc tráng lực như thuốc bổ ngày nay (Trích nguồn: Songtre.tv). Muối kiến vàng được chế biến theo phương thức gia truyền: Kiến vàng rang chín, trộn với hỗn hợp muối ớt – nên còn gọi là muối ớt kiến vàng, sau đó đóng gói bảo quản. Khi sử dụng, không cần phải sơ chế thêm. Vì trong kiến vàng có nhiều loại acid amin, nên khi dùng sẽ có vị chua chua là lạ.



Nai một nắng ngon nhất khi được nướng trên bếp lửa than. Thịt nai được nướng chín kỹ, vàng đều, sau đó xé sợi nhỏ, khi thưởng thức có cảm giác dai dai, thơm thơm mùi đặc trưng của nai và vừa ngon lại vừa lạ khi dùng cùng muối kiến vàng để tạo lại cảm giác lạ miệng cùng mùi vị đậm đà khó quên, và nhớ nên thưởng thức khi còn nóng (không nên để nguội lạnh) sẽ tạo cảm giác ngon, lạ không thể nào quên. Để tận hưởng đặc sản mới lạ thơm ngon, bổ dưỡng này, hãy liên hệ đặt hàng ngay 0905588644
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên COHOI.TUOITRE.VN đã được xác thực.

Đức Duân

48 Đường D4, khu dân cư Nam Long, Q.9, Tp.HCM
0905 588 644
deyunhdd@gmail.com

BÌNH LUẬN