1/ Mật ong rừng sữa chúa Tây Nguyên
- Thành phần: Mật ong rừng 90%, sữa ong chúa 10%.
- Thể tích: 500ml
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 10/2021
Công dụng: Dùng để pha nước cam, nước chanh, giúp thanh lọc độc tố cơ thể; bổ phế, bổ phổi; trị ho, viêm họng; dùng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
2/ Mật ong rừng U Minh
- Thành phần: Mật ong rừng U Minh
- Thể tích: 500ml
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Hạn sử dụng: 10/2021
Công dụng: dùng để pha nước cam, chanh uống, trị ho, viêm họng, dùng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
3/ Hồng sâm mật ong
- Thành phần: Mật ong rừng 100%, sâm Triều Tiên 250Gr
- Thể tích: 500ml
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 10/2021
4/ Mật ong rừng Tây Nguyên
- Thành phần: Mật ong rừng 100%
- Thể tích: 500ml
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Hạn sử dụng: 10/2021
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc pha loãng.
- Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát.
5/ Sữa ong chúa nguyên chất
- Thành phần: Sữa ong chúa nguyên chất 100%
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 10/2021
- Công dụng:
+ Dùng bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
+ Dùng làm mỹ phẩm làm đẹp da, mang đến cho bạn làn da trắng mịn.
- Cách dùng:
1. Dùng cho trẻ em trên 1 tuổi, người già, người suy nhược cơ thể, lao lực.
- Pha với sữa hoặc các thức uống mỗi ngày như: nước trái cây, sinh tố.
- Ngậm trực tiếp trong miệng để tan từ từ theo tuyến bọt, nếu không hợp mùi vị bạn có thể pha cùng mật ong với liều lượng phù hợp.
2. Dùng làm đẹp:
- Pha sữa ong chúa với nước với tỷ lệ ngang nhau (1/1), sau đó xoa lên mặt, vùng cổ... để 30 phút cho sữa ong chúa thấm vào lỗ chân lông, đẩy các chất nhờn và tế bào chết ra ngoài. Dùng nước (nếu có thể nên dùng nước ấm) rửa mặt và dùng tay massage trên da khoản 2 đến 5 phút, sau đó dùng khăn mịn để lau khô da mặt. Bạn sẽ có làn da sáng hồng rạng rỡ sau một thời gian ngắn khi bạn sử dụng đúng cách.
Lưu ý: Bạn chỉ sử dụng sữa ong chúa thoa lên da mặt mỗi ngày vào buổi tối, sau khi rửa mặt tránh tiếp xúc với bụi hoặc nắng vì lúc này lỗ chân lông của bạn giãn nở ra.
Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, nếu để trong trong ngăn mát tủ lạnh thì chỉ sử dụng không quá 30 ngày. Nếu ở nhiệt độ thường không quá 48 giờ thì sữa ong chúa sẽ bị hư, khi hư sữa ong chúa chuyển sang màu vàng.
Cách nhận biết mật ong thật và giả
Có rất nhiều cách để nhận biết mật ong giả và thật, sau đây sẽ trình bày 04 cách phổ biến để nhận biết mật ong giả và thật:
Cách 1: Dùng một chiếc đũa nhúng vào chén mật ong, cho một giọt mật ong vào ly nước sạch. Nếu giọt mật ong xé tan màng nước và chạy thẳng xuống đáy ly là mật ong thật. Cũng làm theo cách trên, nếu mật ong giả thì sẽ tan ngay trong nước.
Cách 2: Dùng một miếng vải trắng, cho một giọt mật ong lên tấm vải. Nếu mật ong không hề thấm trên vải và tạo thành giọt trên tấm vải trắng thì đó là mật ong thật. Còn nếu giọt mật ong mà thấm vào tấm vải trắng thì đó là mật ong giả.
Cách 3: Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).
Cách 4: Dùng ngón tay của mình rờ thử mật ong. Nếu là mật ong đảm bảo chất lượng thì rờ vào rất mềm và không thì có sạn, cạn và nếm thử thì có vị ngọt thơm mát, không có vị gắt của đường.
Cách 5: Mật ong thật sẽ có những bọt khí phía trên miệng chai, bọt khí lên liên tục (là khí ga chứ không phải men chua). Mật ong hỏng, sủi bọt lên men chua.
BÌNH LUẬN