MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 1

Nằm trên địa bàn tỉnh Long An, lại có đường ranh giới nối dài với TP.HCM, Cần Giuộc đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển kinh tế khi chào đón hàng loạt các dự án quy mô lớn đổ về địa phương.

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 2

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 3

Những năm qua, khi chiếc áo đô thị TP.HCM trở nên chật hẹp, mạng lưới giao thông trong tình trạng quá tải hoặc chưa được đầu tư tương xứng, phát triển các đô thị tích hợp quy mô lớn tại các vùng lân cận thành phố dần trở nên cần thiết.

Thực tế cũng cho thấy, các khu vực liền kề thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An những năm trở lại đây đã và đang đón nhận làn sóng đầu tư ngày một tăng cao.

Trong đó, Long An đặc biệt là huyện Cần Giuộc với vị thế đắc địa liền kề khu vực đông dân với sức mua lớn là TP.HCM và kết nối với các tỉnh ĐBSCL giàu tài nguyên đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông, kết nối liên kết giữa hai địa phương, đáng chú ý phải kể đến là việc mở rộng QL50 đi qua hai huyện Bình Chánh và Cần Giuộc với tổng số vốn đầu tư lên đến 2.150 tỷ đồng. Tiếp theo là tuyến đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) nối đường tỉnh lộ 826C (Cần Giuộc) với tổng số vốn đầu tư khoảng 1.030 tỷ đồng.

Theo nhận định của Sở Giao thông Vận tải, giao thông kết nối giữa TP.HCM và Long An sẽ là tiền đề giúp gia tăng giá trị cộng hưởng, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế tại cả hai địa phương.

Ngoài ra, việc giao thông kết nối ngày càng thuận tiện cũng tạo lực giúp Cần Giuộc và Long An tiếp tục phát triển đúng với tiềm lực sẵn có của địa phương, mở ra cơ hội sinh lợi đầy hấp dẫn cho giới đầu tư.

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 4

Xét theo địa bàn đầu tư, Long An cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Theo ghi nhận, trong quý 1/2021, tỉnh Long An còn cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án mới và có thêm 6 dự án tăng vốn thuộc khu vực FDI.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.111 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 9,17 tỉ USD, trong đó có 588 dự án hoạt động, chiếm gần 53% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3,624 tỉ USD, đạt 39,4% tổng vốn đăng ký.

Mới đây, địa phương còn đang có kế hoạch đầu tư vào "khu siêu kinh tế" có diện tích lên tới 32.300ha. Quỹ đất dự tính quy hoạch trùm lên hai huyện Cần Giuộc (19.200ha) và Cần Đước (13.100ha) nằm ngay cạnh TP.HCM sẽ là điểm kết nối chính của khu vực Đông - Tây Nam Bộ và TP.HCM, giúp thổi bùng giá trị kinh tế tại khu vực cửa ngõ này.

Có thể nói, với sự bùng nổ của các cụm, khu công nghiệp sẽ kéo theo nhu cầu cực lớn về nhà ở cho công nhân, kỹ sư và chuyên gia nước ngoài. Trong đó Cần Giuộc, địa phương đang nằm trong kế hoạch phát triển khu siêu kinh tế của tỉnh hứa hẹn sẽ chào đón "sự đổ bộ" cùng lúc của nhiều siêu dự án, góp phần làm thay đổi bộ mặt thị trường bất động sản tại đây.

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 5

Hạ tầng mở lối, BĐS Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục - Ảnh 6

Theo các chuyên gia, Long An, đặc biệt là huyện Cần Giuộc sở hữu nhiều lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư. Từ hạ tầng giao thông đồng bộ cho đến vị trí cửa ngõ, chính sách khơi thông hút vốn đầu tư… tất cả tạo tiền đề giúp BĐS khu vực này "lên ngôi" trong thời gian tới.

Trong đó, dự án The Sol City tọa lạc tại xã Long Thượng, Cần Giuộc Long An với quỹ đất rộng đến 103ha đang trở thành điểm nóng BĐS tại khu Tây TP.HCM.

Được phát triển theo định hướng tập trung vào các giá trị sống chất lượng, cân bằng và tôn trọng tự nhiên, dự án dành đến 70% diện tích dành cho hạ tầng giao thông, không gian xanh và 39 tiện ích gồm trung tâm thương mại, khu thể thao đa năng, sân bóng mini, bến thuyền kayak, clubhouse, khu trải nghiệm Montessori,… để phục vụ cuộc sống sôi động, giàu năng lượng cho cộng đồng cư dân.
Có thể nói, với hệ thống tiện ích hiện đại, dự án không chỉ có giá trị ở và kinh doanh lâu dài mà còn phù hợp với việc đầu tư để đón đầu dòng vốn FDI cũng làn sóng sự dịch chuyển dân cư về Long An.