MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 1

Bên cạnh công nghiệp, lĩnh vực thương mại dịch vụ đang phát triển bùng nổ cũng trở thành điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 2

Gần đây, Bình Dương đã tập trung kêu gọi phát triển những dự án có trình độ kỹ thuật cao nhằm phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ chất lượng cao. Điều này giúp ngành công nghiệp đột phá theo chiều sâu, tạo động lực cho phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại trên địa bàn.

Đơn cử thị xã Thuận An chỉ trong vài năm tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, đưa vào hoạt động các khu công nghiệp như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An… đã có sự bứt phá mạnh mẽ về thương mại dịch vụ.

Năm 2018, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thị xã Thuận An đạt 53.874 tỉ đồng, tăng đến 23% so với năm 2017.

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 3

Thời điểm này, các thương hiệu bán lẻ hàng đầu đều đã hiện diện tại Bình Dương như MM Mega Market, Aeon Mall, Lotte Mart, Saigon Co.op, BigC… Bên cạnh đó, thị trường còn chứng kiến sự ra đời của hàng loạt khách sạn 5 sao và sân golf chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu cao cấp.

Mới đây nhất, Hiệp hội Trung tâm thương mại Thế giới (WTCA) đã chấp thuận việc Trung tâm thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương do Becamex IDC làm chủ đầu tư trở thành thành viên chính thức của tổ chức này.

Đây sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam với nhiệm vụ kết nối và giúp các doanh nghiệp địa phương giao thương quốc tế, đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động có đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, phát triển nhân lực có khả năng phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 4

Hiện chính quyền Bình Dương đang xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng các khu, cụm công nghiệp phía Nam của tỉnh theo hướng tăng sản phẩm có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao, sử dụng ít lao động và phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị, dịch vụ...

Các khu vực trung tâm tỉnh sẽ tập trung phát triển mô hình công nghiệp và dịch vụ thông minh. Với việc trở thành một trong 21 thành viên đầu tiên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF), dự báo sắp tới các hoạt động hội thảo khoa học, kết nối hợp tác quốc tế, giao thương và trao đổi đầu tư sẽ diễn ra nhộn nhịp tại Bình Dương.

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 5

Trong khi đó, phía Bắc của Bình Dương gồm Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên sẽ là khu vực phát triển các khu đô thị và công nghiệp mới. Hiện nay, tại đây đã hình thành các khu đô thị mới như Becamex Tokyu; Mỹ Phước 1,2,3,4 và các khu công nghiệp Protrade Singapore, Rạch Bắp, Bàu Bàng…

Khảo sát cho thấy gần đây dòng vốn đầu tư đang đổ mạnh vào Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên khiến thị trường nổi sóng. Mới đây, dự án khu đô thị Hana Garden Mall với khoảng 1.300 căn nhà phố đã "cháy hàng" chỉ sau 2 tháng công bố và giá trên thị trường thứ cấp đã tăng khoảng 10-15%.

Một dự án khác là khu đô thị The Eden City với quy mô 8,8ha gồm 525 nhà phố vườn, shophouse và căn hộ chung cư nằm trên đường ĐH619 và đường ĐT749, cách trung tâm thị xã Bến Cát 4km, cũng đang thu hút nhiều khách hàng mua ở cũng như đầu tư.

Điểm mạnh nhất của dự án này là nằm trên hành lang phát triển công nghiệp, đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, hạ tầng hoàn thiện và pháp lý đầy đủ nhưng giá bán rất hấp dẫn, chỉ 540 triệu đồng/nền. Vì thế, sau hơn 2 tuần công bố, đã có hơn 200 khách hàng xác nhận đặt chỗ mua sản phẩm tại đây.

Theo tìm hiểu, The Eden City nằm ngay trung tâm chuỗi đô thị mới phát triển, lại liền kề thị xã Bến Cát và các khu công nghiệp lớn như Protrade Singapore, Rạch Bắp, Bàu Bàng…nên nhiều nhà đầu tư mua để xây nhà cho thuê hoặc chờ giá lên bán lại vì nhu cầu nhà ở khu vực này đang tăng mạnh theo đà phát triển công nghiệp.

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương - Ảnh 6

Tham khảo thông tin thị trường bất động sản Bình Dương tại website: www.theedencity.vn