MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 1

Thị xã Tân Uyên đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng nhằm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Đây là tin vui dành cho các nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm cơ hội với những dự án giàu tiềm năng.

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 2

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 3

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790ha. Khu công nghiệp luôn là đòn bẩy cho thị trường và giá trị bất động sản vì cư dân tụ về sinh sống đông đúc. Thực tế, các khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2, Sóng Thần, Mapletree… đã giúp giá trị bất động sản lân cận tăng rất nhiều.

Theo quy hoạch, Bình Dương sẽ tập trung phát triển một loạt khu công nghiệp mới ở Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng để đón dòng vốn FDI đang chuyển hướng vào Việt Nam. Nổi bật là việc xây dựng khu đô thị - công nghiệp VSIP 3 quy mô 1.000ha với tổng mức đầu tư 6.407 tỉ đồng và khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng quy mô 350ha tại Tân Uyên.

Thông tin này đang giúp thị trường bất động sản quanh khu vực quy hoạch xây dựng VSIP 3 nóng lên. So với năm 2019, giá trị bất động sản tại đây đã tăng từ 2 - 3 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn còn thấp hơn nhiều so với khu vực xung quanh các khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2 hay Sóng Thần...

Cách đây vài năm, giá đất các khu vực này chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nay đã chạm ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2, một số nơi lên đến 40 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, cao tốc TP.HCM - Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên… thì Tân Uyên được đánh giá sẽ là khu vực hưởng lợi lớn nhất tại Bình Dương.

Khu vực này không chỉ phát triển trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ của Bình Dương khi tăng cường khả năng liên kết vùng với các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An mà cả với Biên Hòa và TP.HCM.

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 4

Một thông tin khác cũng đang được giới đầu tư quan tâm là thị xã Tân Uyên đang mong muốn phát triển trở thành thành phố loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Tân Uyên đã lên đô thị loại 3 từ năm 2018, tạo ra cú hích giúp nền kinh tế bứt phá với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 15%/năm, thu hút vốn FDI tính đến nay đạt khoảng 4 tỉ USD với hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Sắp tới hàng loạt công trình hạ tầng sẽ được đầu tư và nâng cấp mở rộng như đường Vành đai 4, ĐT746, ĐT745A, phố đi bộ phường Uyên Hưng, đường Thủ Biên - Đất Cuốc và Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng… kỳ vọng sẽ đưa Tân Uyên bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 5

Trong quá khứ, khu công nghiệp VSIP I được xây dựng tại thị xã Thuận An vào năm 1996 với tổng diện tích 500ha đã góp phần quan trọng mở ra giai đoạn phát triển thịnh vượng của Bình Dương.

10 năm sau đó, VSIP II ra đời với tổng diện tích 2.045ha và đến năm 2008 mở rộng thêm 1.700ha để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Đến nay, VSIP II đã lấp đầy diện tích với khoảng 340 dự án, tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỉ USD.

Đáng chú ý là các khu công nghiệp VSIP luôn phát triển theo hướng kiến tạo môi trường làm việc, sinh sống, học tập và an cư bền vững. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển ổn định của bất động sản khu vực xung quanh. Với VSIP 3, các nhà đầu tư cũng dự báo một triển vọng tươi sáng đang mở ra cho Tân Uyên và khu vực lân cận.

Thời cơ của bất động sản Tân Uyên - Ảnh 6

Nắm bắt cơ hội, một số doanh nghiệp giàu tiềm lực và kinh nghiệm đã nhanh chân quy hoạch các khu đô thị - công nghiệp tại Tân Uyên. Trong đó có tập đoàn Vingroup với hai siêu dự án quy mô khoảng 1.000ha.

Một dự án khác đang chào bán là khu đô thị dành cho chuyên gia Victory City nằm trên hai mặt tiền đường ĐT745A và ĐT746, giáp ranh VSIP 3 của liên minh đơn vị gồm Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương và Nhất Việt.

Victory City tích hợp chuỗi tiện ích đặc biệt gồm trung tâm thương mại, trung tâm y tế, công viên cảnh quan, trung tâm thể dục thể thao, sân chơi trẻ em... đồng thời liên kết dễ dàng với hệ thống tiện ích của khu vực gồm chợ Tân Lập, chợ Hội Nghĩa, chợ Uyên Hưng, trung tâm hành chính thị xã Tân Uyên, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Quốc tế Việt Đức, khách sạn 5 sao Becamex, sân golf Twin Doves…tại thành phố mới Bình Dương.

Theo giới kinh doanh bất động sản, không chỉ được hưởng lợi trực tiếp từ các KCN VSIP 3, Nam Tân Uyên mở rộng, Victory City còn có ưu thế vượt trội khi đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng và có sổ đỏ nhưng giá bán chỉ 790 triệu đồng/sản phẩm.

Đây là mức giá hấp dẫn bậc nhất đối với một dự án nằm liền kề khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương thời điểm hiện tại. Ngoài ra, khách mua còn được hưởng loạt ưu đãi như chiết khấu 10% tổng giá trị, tặng 6 chỉ vàng và cơ hội trúng 10 căn nhà xây tại dự án.