MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Thành phố Đồng Xoài sắp có Trung tâm Thương mại phức hợp - Ảnh 1

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân, thu hút du khách, phù hợp với xu hướng đô thị hóa, hiện đại hóa, không gian mua sắm, vui chơi giải trí, văn phòng làm việc mà còn có tác động tích cực đến giá trị bất động sản tại khu vực đó.

Thành phố Đồng Xoài sắp có Trung tâm Thương mại phức hợp - Ảnh 2

Phát triển TTTM ngay trong dự án khu đô thị mới luôn được xem là "át chủ bài" của các chủ đầu tư khi muốn gia tăng sức hút cho dự án. Bởi xu hướng này sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng cư dân, nhà đầu tư thứ cấp, chủ đầu tư lẫn sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối với cộng đồng nội khu, việc tích hợp TTTM ngay trong khu đô thị sẽ giúp cư dân dễ dàng tận hưởng cuộc sống tiện nghi ngay ngưỡng cửa. Mọi nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp đều được đáp ứng. Đồng thời cư dân sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội tự doanh ngay tại nhà, bởi khi TTTM đi vào vận hành sẽ kéo theo sự ra đời của hàng loạt dịch vụ vui chơi, ẩm thực, giải trí lân cận phục vụ du khách vãng lai gần xa.

Thành phố Đồng Xoài sắp có Trung tâm Thương mại phức hợp - Ảnh 3

Không chỉ đem lại lợi ích cho người sinh sống tại dự án, xây dựng TTTM trong nội khu còn đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư thứ cấp. "Nhất cận thị, nhị cận giang" là yếu tố quyết định khi chọn nhà của hầu hết người Việt, vì thế chợ, siêu thị, hay TTTM luôn là địa điểm tập trung dân cư đông đúc. Do đó, các dự án sở hữu TTTM chắc chắn sẽ nhanh chóng thu hút người dân về sinh sống, tạo giá trị thực, đem lại tính thanh khoản cao cho dự án. Từ đó gia tăng lợi nhuận, sinh lời vượt trội.
Đối với chủ đầu tư hay nhà phát triển dự án bất động sản, nếu như đưa TTTM vào quy hoạch tổng thể của dự án, cho thấy được sự tâm huyết và tầm nhìn chiến lược; thì việc hiện thực hóa công trình sẽ khẳng định được uy tín và tiềm lực của họ. Từ đó tạo được sự tín nhiệm, hài lòng của khách hàng, nhà đầu tư và đối tác.

Ngoài những chủ thể trên, xu hướng này cũng đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng địa phương như góp phần cải thiện chất lượng sống người dân; tăng thu ngân sách địa phương, thay đổi tích cực diện mạo hạ tầng đô thị xã hội. Đặc biệt là tại các thành phố trẻ, đang trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa.

Thành phố Đồng Xoài sắp có Trung tâm Thương mại phức hợp - Ảnh 4

Hiểu rõ những lợi ích của việc phát triển TTTM ngay trong nội khu, đồng thời sở hữu nhiều lợi thế về tiềm lực, kinh nghiệm trong việc triển khai các khu đô thị phức hợp đa tiện ích. Ngày 13/04/2019 vừa qua, tập đoàn địa ốc Cát Tường đã chính thức động thổ TTTM quy mô 2,8ha ngay tại khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng.

Đây được xem là TTTM nội khu đô thị lớn bậc nhất tại TP.Đồng Xoài hiện nay. TTTM Ngân Phát có tổng diện tích xây dựng hơn 70.500m2, gồm 8 tầng thương mại và 1 tầng bán hầm. Trong đó, tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của TTTM Ngân Phát sẽ là khu vực thương mại dịch vụ mua sắm với hơn 60 gian hàng bố trí hợp lý. Tầng 4, tầng 5 và tầng 6 là khu vực văn phòng cho thuê. Tầng 7 của tòa thương mại là một thiên đường ẩm thực, hội tụ các món ngon ba miền Việt Nam và nước ngoài. Khu giải trí trẻ em, trò chơi trong nhà cũng tập trung tại khu vực này. Tầng 8 của TTTM Ngân Phát là thiên đường giải trí cho giới trẻ với tổ hợp chuỗi nhà hàng, bar, club, rạp chiếu phim… Ngoài ra còn có khu cà phê, spa, hồ hơi sân thượng.

Thành phố Đồng Xoài sắp có Trung tâm Thương mại phức hợp - Ảnh 5

Bên cạnh đó, với tốc độ hiện đại hóa đô thị hóa vượt trội, nền kinh tế tăng trưởng nhanh, TP.Đồng Xoài đang rất cần những TTTM phức hợp hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thụ hưởng ngày càng cao của người dân. Vì thế sự xuất hiện của TTTM Ngân Phát không chỉ đem đến sự tiện nghi cho cư dân nội khu dự án mà còn được người dân toàn thành phố đón đợi và kỳ vọng.

Đánh giá được tiềm năng gia tăng giá trị vượt trội tại dự án Cát Tường Phú Hưng, đông đảo nhà đầu tư nhanh chóng "xuống tiền" tại dự án này. Theo ghi nhận, trong hai đợt mở bán đầu năm, gần 2.000 sản phẩm đất nền tại dự án đã được chào bán thành công. Chủ đầu tư cho biết, dự án đang tiếp tục mở bán đợt 3 với mức giá hợp lý kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, thông tin TTTM Ngân Phát chính thức động thổ sẽ tác động mạnh mẽ đến sức nóng của dự án Cát Tường Phú Hưng trong đợt mở bán sắp tới, hứa hẹn sẽ tăng nhiệt và bùng nổ.