MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 1

Thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven ngày càng sôi động, đặc biệt những tỉnh giáp ranh và lân cận TP.HCM sẽ trở thành điểm đến mới của các nhà đầu tư địa ốc năm 2019.

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 2

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, từ hai năm trở lại đây, thị trường đất nền tại nhiều tỉnh, thành không ngừng tăng nhiệt, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP.HCM. Tuy nhiên, nhờ lợi thế quỹ đất còn nhiều, nguồn cung dồi dào, các nhà đầu tư luôn thận trọng, chỉ "bỏ tiền" vào những khu vực có nhiều tiềm năng, vì thế hạn chế được tình trạng sốt đất ảo.

Theo các chuyên gia, BĐS tỉnh thu hút các nhà đầu tư bởi mức giá thấp và được kỳ vọng có nhiều cơ hội tăng giá cao. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông kết nối tại các tỉnh hiện cũng đã phát triển, giúp việc di chuyển từ TP.HCM đến các khu vực này ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Một lý do khác khiến thị trường BĐS tại các tỉnh tăng trưởng là do nhiều đại gia BĐS lớn cũng đổ bộ về đây, kéo theo sự tham gia của các nhà đầu tư thứ cấp.

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 3

Anh Minh Khánh – một nhà đầu tư thứ cấp tại TP.HCM - cho rằng, BĐS tỉnh phát triển cũng là xu hướng tất yếu, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà gắn liền với đất. Vì quỹ đất sạch tại khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm, biên độ tăng giá đã bão hòa, trong khi giá trị đầu tư vào đất tỉnh lại thấp, thanh khoản cũng tốt hơn.

Được đánh giá là thị trường đầu tư đầy triển vọng trong năm 2019, nhưng chỉ những tỉnh, thành có nền kinh tế tăng trưởng tốt, nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ mới nằm trong điểm ngắm của các nhà đầu tư.

Trong năm 2019, nhiều chủ đầu tư chuyển hướng vào thị trường Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, Bình Dương, thì các tập đoàn lớn, trong đó có Cát Tường Group, đều lựa chọn Bình Phước trở thành điểm đến cho những dự án mới.

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 4

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cầu nối giữa Tây Nguyên với TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh,… tỉnh Bình Phước đã và đang khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế, dịch vụ, thương mại; trở thành tâm điểm đầu tư BĐS tại phía Nam hiện nay.

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 5

Sự sôi động của thị trường thể hiện qua sức tiêu thụ của các dự án lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Điển hình như tại lễ mở bán dự án khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng, 100% sản phẩm mở bán đều giao dịch thành công đã khẳng định sức hút của dự án cũng như nhu cầu mạnh mẽ tại thị trường này.

Được biết, đây là dự án đô thị phức hợp cảnh quan tiên phong tại Bình Phước, do tập đoàn Địa ốc Cát Tường làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch hài hòa, đồng bộ, tích hợp hơn 18 tiện ích độc đáo như: Công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina, Công viên thế giới điện ảnh The Angel, Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân, Đại lộ Khải Hoàn, 2 trung tâm thương mại, trường học các cấp, bệnh viện,… Các tiện ích này không chỉ mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân khu đô thị mà còn góp phần gia tăng giá trị cho dự án, tăng tính thanh khoản.

Sóng đầu tư bất động sản vùng ven lan rộng trong năm 2019 - Ảnh 6

Trở thành cư dân của Cát Tường Phú Hưng, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn từ chủ đầu tư với tổng giá trị các giải thưởng lên hơn 6,5 tỷ đồng. Vì thế, không chỉ được người dân địa phương săn đón, Cát Tường Phú Hưng cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư thứ cấp đến từ TP.HCM, Hà Nội,…

Bên cạnh các dự án được đầu tư đồng bộ như khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, một số dự án quy mô vừa và nhỏ của các doanh nghiệp địa phương cũng có giao dịch khá sôi động. Có thể thấy, BĐS tại Bình Phước đang chứng tỏ sức hút của một thị trường phát triển bền vững, với những giá trị gia tăng không ngừng trong tương lai.