MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa khởi động kế hoạch đầu tư một loạt dự án khu đô thị với tổng quỹ đất hàng trăm héc ta tại TP.HCM, Đồng Nai, Long An và Hải Phòng. 

Khoảng 2.000 khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đã tham dự chương trình công bố chiến lược phát triển khu đô thị và mở rộng thị trường của Nam Long tổ chức hôm 28-3

Thông tin này được giới đầu tư bất động sản và tài chính đặc biệt quan tâm.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam Long, tiết lộ Nam Long vừa nhận chuyển nhượng sở hữu thêm một quỹ đất lớn tại ba dự án gồm Nam Long Waterfront (170 ha tại Biên Hòa, Đồng Nai), Nam Long Đại Phước (45 ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai) và Nam Long Hải Phòng với quy mô 21 ha. Ngay trong quí 2 này, cả ba dự án này sẽ được Nam Long và các đối tác triển khai đầu tư và cung cấp sản phẩm ra thị trường. 

Trước đó, năm 2017 – 2018, Nam Long cũng đã triển khai ba dự án khu đô thị gồm Mizuki Park quy mô 26ha tại Nam Sài Gòn, Akari City quy mô 8,5ha ở quận Bình Tân và Waterpoint tại Long An với quy mô 355ha (giai đoạn 1 là 165ha). Trong đó, dự án Mizuki Park đã bắt đầu bàn giao một số căn biệt thự dòng Valora và căn hộ Flora cho khách hàng.

Giới đầu tư nhận xét, sau thời gian hoạt động có phần bình lặng, Nam Long đang trỗi dậy mạnh mẽ với vai trò “ông lớn”. Thay vì những dự án 10–20ha, Nam Long gây bất ngờ khi đưa ra thị trường cùng lúc nhiều dự án “khủng”. Hơn nữa, Nam Long còn vươn cánh tay ra thị trường Đồng Nai và đặc biệt là Hải Phòng.

Kinh nghiệm trong 27 năm qua giúp Nam Long đủ sức phát triển các dự án mới đạt chất lượng cao và đúng tiến độ. Thực tế, Nam Long triển khai rất thành công những dự án lớn như Nam Long Tân Thuận Đông 28ha, Nam Long Cần Thơ 80ha, Nam Long Phước Long B 34ha… Những dự án này luôn lấp đầy dân cư về ở, giá trị tăng hàng chục lần và góp phần phát triển đô thị ở những khu vực lận cận. 

Về nguồn vốn, những quỹ đất Nam Long mới sở hữu đều từ nguồn tự có. Trong ngành bất động sản, Nam Long là số ít chủ đầu tư không phụ thuộc vốn ngân hàng khi triển khai các dự án mà chủ yếu tận dụng nguồn vốn từ việc hợp tác với các đối tác Nhật, Mỹ, Malaysia… Trong đó, đi đầu là Hankyu Hanshin và Nishitetsu Group – hai nhà đầu tư Nhật đã đồng hành với Nam Long qua năm dự án tại TP.HCM. 

Trong giai đoạn 2019-2021, Nam Long đặt mục tiêu phát triển sản phẩm tăng gấp 4 lần, số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần giai đoạn 2015-2018 tương đương xây dựng thêm gần 26.000 sản phẩm và bàn giao hơn 16.000 sản phẩm EHome, Flora, Valora tại các dự án khu đô thị. Trong đó, chỉ tính riêng năm 2019 Nam Long đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế ở mức 956 tỉ đồng, tăng 26% so với năm 2018, và lên mức 1.100 tỉ đồng vào năm 2020. 

Một mục tiêu lớn của Nam Long là trở thành nhà phát triển khu đô thị hàng đầu Việt Nam. Ông Quang cho biết Nam Long đã có sự chuẩn bị từ khá lâu và bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để hiện thực hóa mục tiêu này.

“Phát triển khu đô thị quy mô lớn và kiến tạo hệ sinh thái bất động sản hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế là những mục tiêu trọng điểm của Nam Long. Hiện chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác quốc tế, tổ chức các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng để có thể phát triển những hệ sinh thái bất động sản bao gồm bất động sản thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ - giải trí, khu phức hợp, khu văn phòng…”, ông nói.

Ông Quang cho rằng, Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ dân số vàng, kinh tế và thu hút đầu tư tăng trưởng tốt suốt thời gian dài kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Ông khẳng định: “Chừng nào thị trường bất động sản khủng hoảng không phải do thừa nguồn cung thì Nam Long luôn phát triển bền vững bởi chúng tôi luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mỗi chiến lược phát triển. Trên hết, Nam Long luôn tạo ra những sản phẩm hướng đến nhu cầu ở thật của đại đa số người dân”.