MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Nhu cầu nhà ở không ngừng tăng lên khi đô thị càng phát triển. Hoạt động xây dựng nhiều khiến quỹ đất đô thị dần vơi đi, chính vì thế mà giá cả nhà đất cũng tăng dần qua thời gian.

Ông bà xưa đã có câu "Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời" bởi lẽ giá đất tăng theo thời gian là thực tế. Đến năm 2019 này, thị trường bất động sản hầu hết ở các tỉnh thành đều đã thiết lập mặt bằng giá mới, với giá bán mua cao hơn rất nhiều so với tầm 4-5 năm về trước. Lấy ngay thị trường bất động sản các quận vùng ven TP.HCM làm minh chứng. Người dân choáng ngợp với tốc độ tăng giá của nhà đất. Ông Nguyễn Văn Quang, hiện đang sinh sống tại quận 12, cho biết năm 2015 gia đình có kế hoạch đổi nhà nên rao bán căn nhà 50m2 ở đường Nguyễn Văn Quá với giá 1,5 tỉ. Khi đó người mua trả giá 1,3 tỉ đồng nên ông quyết định giữ lại. Đến nay, có người hỏi mua với giá 2,5 tỉ đồng.

Mức tăng giá của nhà đất còn mạnh hơn ở những khu vực được đầu tư phát triển về hạ tầng kết nối liên vùng và tiện ích đô thị như quận Thủ Đức, quận 9. Trong xu thế đó, khu vực các tỉnh lân cận cũng cùng xu thế tăng của thị trường chung, nhất là những nơi có tiềm năng tăng trưởng nhanh. Điển hình như khu vực Dĩ An, với lợi thế liền kề khu Đông, nơi vốn được TP.HCM đầu tư mạnh về hạ tầng, đô thị phát triển nhanh và sôi động, vì vậy bất động sản nơi này cũng thăng hoa, tuy nhiên vẫn rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung của TP.HCM.

Điển hình như cuối năm 2018, Công ty cổ phần địa ốc Bcons đã đưa ra thị trường các căn hộ Bcons với giá từ 800 triệu đồng/căn hộ, tương tương khoảng 20 triệu đồng/m2, trong khi tại các quận ven TP.HCM giá chào bán trên 30 triệu đồng/m2. Khoảng cách giữa các dự án này chỉ vài kilômet.

Qua khảo sát, giá nhà đất ở Dĩ An không ngừng tăng thời gian qua. Ngoài tình hình thị trường chung thì bản thân Dĩ An cũng có nhiều ưu thế nổi trội. Trong tương lai, nơi đây sẽ là sự lựa chọn an cư của các gia đình trẻ.

Hơn 20 năm qua, Dĩ An luôn đứng trong top những khu vực có hoạt động sản xuất phát triển mạnh của tỉnh Bình Dương. Không những vậy, Dĩ An còn là nơi xuất phát điểm mô hình khu công nghiệp của Bình Dương. Sau những khu công nghiệp đầu tiên là Bình Đường và Sóng Thần 1 ở Dĩ An đã tạo động lực và lan tỏa mô hình hình thành tiếp nhiều khu công nghiệp lớn khác như: Đồng An, Việt Hương và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, góp phần nâng tổng số các khu nghiệp hiện có trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến nay lên 28 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 10.000ha.

Hiện Dĩ An là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Để đáp ứng nhân lực cho sản xuất phát triển nhanh ngoài lực lượng người lao động đến từ các địa phương khác thì hằng ngày một lượng lớn nhân lực có chuyên môn nghiệp vụ di chuyển từ TP.HCM đến Dĩ An để làm việc. Lâu nay, để hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhân viên gắn bó, một số doanh nghiệp hoạt động tại Dĩ An tổ chức xe đưa rước hằng ngày từ TP.HCM. Song, việc di chuyển liên tục khoảng đường dài mỗi ngày cũng bất tiện và mệt mỏi. Vì vậy, nếu ngay tại khu vực gần nơi làm việc có các sản phẩm bất động sản phù hợp khả năng của người lao động sẽ nhận được sự quan tâm lớn.

Minh chứng cho nhận định trên có thể nhìn vào thanh khoản của các sản phẩm căn hộ Bcons. Chỉ trong thời gian ngắn được giới thiệu ra thị trường, 1.400 căn hộ Bcons của hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông đã được đặt mua.

Đánh giá về sức hút của căn hộ Bcons, theo đại diện Công ty cổ phần địa ốc Bcons, các dự án của doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí cho chốn an cư tiện nghi. 

Ngoài những tiện ích nâng cao chất lượng sống được chủ đầu tư cung cấp như khuôn viên thư giãn, siêu thị mini, hồ bơi, nhà trẻ... thì với vị trí ngay đường giao thông huyết mạch, kết nối Dĩ An và TP.HCM giúp cư dân Bcons thuận tiện trong mọi công việc hằng ngày từ đi làm, ngoại giao, học hành…

Hơn thế nữa, bằng năng lực và sự chủ động khép kín quy trình đầu tư xây dựng của chủ đầu tư, các căn hộ Bcons được nhận xét là có mức giá hợp lý, lại vừa với khả năng tài chính của số đông người mua.

Trong tương lai, đời sống của người dân Dĩ An sẽ cải thiện hơn nữa khi thị xã được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện nay, ngoài thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đang triển khai đề án thành lập thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương. Vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã lấy ý kiến cử tri về đề án này. Với những kết quả và thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội… thị xã Dĩ An được đánh giá đủ tiêu chuẩn để thành lập thành phố.

Thông tin chi tiết về căn hộ Bcons vui lòng liên hệ hotline: 0932 460 460