MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Mua căn hộ có pháp lý minh bạch lợi thế hơn hẳn - Ảnh 1

Việc chuẩn chỉnh trong quy trình pháp lý là yếu tố giúp cho khách hàng sở hữu căn hộ Bcons an tâm, cũng như sản phẩm gia tăng giá trị cao ngay sau khi nhận nhà.

Mua căn hộ có pháp lý minh bạch lợi thế hơn hẳn - Ảnh 2

Chia sẻ tại chương trình tọa đàm có chủ đề "Lợi thế khi mua căn hộ có pháp lý minh bạch" ngày 13-11-2021 do Tập đoàn Bcons tài trợ, luật sư Trần Thị Phương Trang, Giám đốc Công ty Luật TNHH Kiến Việt đã phân tích rằng, do nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan dẫn đến việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi là "sổ hồng").

Cụ thể với nhóm nguyên nhân chủ quan liên quan tới chủ đầu tư như xây dựng sai giấy phép hoặc bản vẽ được cơ quan nhà nước phê duyệt; xây dựng lấn, chiếm mốc giới bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật… vì vậy không được cơ quan quản lý nghiệm thu... khi dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, việc chậm cấp sổ cũng đến từ việc xây dựng khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, hay khu đất chuyển mục đích sử dụng đất trái phép theo Điều 35 Nghị Định 43/2014/NĐ-CP.

Mua căn hộ có pháp lý minh bạch lợi thế hơn hẳn - Ảnh 3

Căn hộ đang là xu hướng chọn nhà ở của người dân

Ngoài ra, như phân tích của bà Phạm thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt, tình trạng căn hộ bị chậm cấp sổ hồng vì nhiều chủ đầu tư vẫn còn thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp dự án với ngân hàng, chậm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận … mặc dù đã bàn giao nhà cho cư dân, ảnh hưởng lớn đến việc cấp sổ cho cư dân.

Mua căn hộ có pháp lý minh bạch lợi thế hơn hẳn - Ảnh 4

Dù đối mặt với nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan nhưng trên thực tế nhiều chủ đầu tư vẫn nỗ lực để "sổ hồng trao tay" cho các khách hàng.

Việc thực hiện thủ tục cấp sổ hồng là trách nhiệm, cam kết cũng như uy tín của chủ đầu tư, đồng thời đảm bảo lợi ích chính đáng cho người dân sở hữu căn hộ, ông Ngô Lưu Bình - Tổng giám đốc Tập đoàn Bcons cho biết.

Mua căn hộ có pháp lý minh bạch lợi thế hơn hẳn - Ảnh 5

Dự án Bcons Sala vị trí ngay trung tâm thương mại TP.Dĩ An

Hiện nay, các dự án của Tập đoàn Bcons khi đưa ra thị trường đều có pháp lý minh bạch, nguồn gốc đất xây dựng rõ ràng, hoàn thành đúng tiến độ, đặc biệt là luôn nỗ lực bàn giao sổ hồng cho khách hàng. 

Theo đó, dự án Bcons Suối Tiên bàn giao vào cuối tháng 3-2020, đến tháng 11-2020 đã giao sổ hồng. Tương tự, đối với dự án Bcons Miền Đông, việc bàn giao căn hộ bắt đầu thực hiện vào cuối tháng 3-2021 và đến cuối tháng 11-2021 cũng sẽ tiến hành bàn giao sổ hồng lần lượt cho cư dân. Với tiến độ này thì thời gian từ khi bàn giao căn hộ đến khi trao sổ hồng chỉ từ 6 đến 8 tháng.

Trong quý 4-2021 này, Tập đoàn Bcons đang đưa ra thị trường sản phẩm mới là khu căn hộ Bcons Sala.

Bcons Sala ngoài pháp lý thì vị trí rất phù hợp để an cư và đầu tư dài lâu. Dự án tọa lạc trong khu dân cư hiện hữu, tiện ích phong phú và ngay mặt tiền đường lớn tại trung tâm TP.Dĩ An và cách TP.Thủ Đức chỉ 10 phút di chuyển.

Có thể nói Bcons Sala là cơ hội hiếm cho những ai đang tìm kiếm nơi an cư ổn định. Được biết, giá căn hộ Bcons Sala chỉ từ 1,3 tỷ đồng/ căn 2 phòng ngủ, mức giá này đang rất tốt và cạnh tranh cao trên thị trường căn hộ hiện nay.

Đơn vị phân phối: Sao Việt, TeraLand
Hotline: 0905.935.935
Web: https://sala.bcons.com.vn