MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Lên kế hoạch đầu tư và du lịch khi về hưu

Tích cóp được số tiền khá khiêm tốn khi chuẩn bị về hưu, vợ chồng bác Huy ở TP.HCM đang lên kế hoạch an hưởng ở tuổi này, sống tự do không phụ thuộc vào con cháu với số tiền đó.

Nhiều dự định khi về hưu cho một cuộc sống an nhàn

Là một trong những người đầu tiên đến tham dự buổi lễ giới thiệu dự án Topaz Twins, vợ chồng bác Huy gây ấn tượng với mọi người xung quanh khi luôn khắng khít bên nhau không rời. Vừa nắm tay bác gái, bác vừa từ tốn tâm sự với mọi người xung quanh: "Sau khi đi bộ đội về bác vào làm công chức trong ngành dầu khí. Hơn 10 năm đi bộ đội, rồi 20 năm sống ngoài giàn khoan giữa biển nhiều hơn ở nhà, bác gái vò võ một mình vừa nuôi dạy con cái, vừa thu vén cửa nhà: 30 năm trời bác gái đã hi sinh và thiệt thòi rất nhiều".

Lên kế hoạch đầu tư và du lịch khi về hưu

Giờ đây khi còn vài năm nữa chuẩn bị về hưu, bác Huy muốn bù đắp cho bác gái suốt cuộc đời còn lại. Bác muốn bác gái không phải vất vả mưu sinh mà được an dưỡng tuổi hưu, sống an nhàn, tự do và cùng nhau đi du lịch.

Tuy nhiên dự định của bác có vẻ khó thành khi đến thời điểm hiện tại bác mới tích lũy được khoảng 30 cây vàng, tính ra giá trị vào khoảng 1 tỉ đồng. Bác từng cân nhắc rất nhiều về việc sử dụng số tiền này như thế nào để thực hiện được những dự định của mình. Nếu như cứ giữ thành vàng như vậy thì bác thấy không ổn vì giá vàng mấy năm nay cũng không lên nhiều.

Nếu toàn bộ số vàng đó để thực hiện dự định thì có lẽ bác chỉ dùng được khoảng 4-5 năm là hết tiền. Mặt khác, già cả như bác giữ vàng trong nhà cũng bất an.

Đôi lúc bác tính lấy số tiền đó mua nhà để lấy tiền cho thuê, nhưng số tiền 1 tỉ đồng có lẽ chỉ mua được chưa đến 40m2 căn hộ giá rẻ tại TP.HCM. Còn nếu bác mua căn hộ 60m2 để đủ cho thuê thì phải bỏ ra khoảng 1,8 tỉ đồng. Tính ra, bác phải vay ngân hàng khoảng 800 triệu đồng và trả một tháng khoảng 10 triệu đồng nếu vay trong 15 năm. Lúc đó mỗi tháng bác cho thuê thu về được khoảng 6-7 triệu đồng. Như vậy bác sẽ phải bù vào thêm 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên bác không thể chọn phương án này.

Còn cách đơn giản nhất là mang số tiền này đi gửi ngân hàng và mỗi tháng thu về 5-6 triệu đồng tiền lãi. Số tiền này quá ít ỏi, không đủ để bác thực hiện các dự định của mình. Mặt khác, khoảng chục năm sau khoản tiền này cũng mất giá chẳng còn đáng là bao. Bác vẫn chưa thể quên được thời kỳ mang số tiền đủ mua một cây vàng đi gửi ngân hàng những năm 80, nhưng hiện tại số tiền thu về chưa đủ để bác mua một bát phở.

Lên kế hoạch đầu tư và du lịch khi về hưu

Dự án Topaz Twins với hàng trăm căn studio chuẩn đáp ứng cho chuyên gia nước ngoài thuê

Thảnh thơi an hưởng tuổi già, không hề khó

Với số tiền khá khiêm tốn, dường như cánh cửa cùng bác gái an hưởng tuổi già thảnh thơi và cùng nhau đi du lịch khắp nơi của bác Huy đã bị khép lại cho tới khi bác được anh con trai giới thiệu cho một kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào căn hộ studio cho người nước ngoài thuê tại dự án căn hộ mang phong cách nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Topaz Twins tại Biên Hoà. Bác cho biết, loại hình studio khá lạ với người Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thế giới, các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam rất thích loại hình căn hộ này nhờ nhỏ, gọn, thông thoáng và tiết kiệm năng lượng.

Bác Huy cho biết, trước khi quyết định đầu tư vào căn hộ tại dự án Topaz Twins, anh con trai bác có tư vấn cho bác biết: "Biên Hòa và các khu vực phụ cận hiện đang là nơi làm việc của hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho lượng chuyên gia này Biên Hoà cần phải phát triển 5.000 căn hộ trong 10 năm tới. Nhu cầu lớn, nhưng hiện tại trên địa bàn Biên Hoà chỉ có khoảng 600 căn tầm trung của các dự án như: Amber Court, Thanh Bình, Pegasus... đáp ứng khoảng 8,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê, mỗi căn 1 phòng ngủ tại đây có giá thuê từ 8-10 triệu đồng/tháng". Căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà hiện rất thiếu, chỉ cần có căn hộ là sẽ có một hàng dài các nhà môi giới nhảy vào thuê căn hộ, nhờ vậy tỉ lệ lấp đầy khai thác căn hộ gần như đạt mức 100% quanh năm.

Điều đặc biệt, khác với căn hộ cho thuê tại TP.HCM sẽ gặp phải vấn đề quản lý việc cho thuê khá vất vả, thì tại Biên Hòa chuyên gia nước ngoài là khách có thu nhập cao, bên cạnh đó còn được công ty thuê căn hộ để cho các chuyên gia ở nên sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn và thanh toán sòng phẳng, do đó việc cho thuê nhà của bác sẽ rất nhàn hạ.

Lên kế hoạch đầu tư và du lịch khi về hưu

Amber Court của Chủ đầu tư đang rất thành công với căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê

Bác nhẩm tính, khi đầu tư 1,1 tỉ đồng sẽ sở hữu được căn hộ studio tại Topaz Twins, chỉ cần tính theo giá của các căn hộ trung cấp đang cho thuê ở Biên Hoà, mỗi tháng bác cũng thu về ít nhất 10 triệu đồng, tính ra một năm bác có thể thu về ít nhất 120 triệu đồng, tương đương mức tỉ suất lợi nhuận cho thuê khoảng 8% - 10%/năm. Mức lợi nhuận này gấp đôi căn hộ cho thuê tại TP.HCM và ngang bằng với mức cam kết lợi nhuận của condotel. Tuy nhiên, khác với condotel, khi mua căn hộ Topaz Twins, bác sẽ sở hữu một tài sản thực sở hữu vĩnh viễn, có sổ hồng, sử dụng tuỳ ý và trên hết là tài sản sẽ tăng giá mạnh từng năm.

Với số tiền trên 10 triệu đồng/tháng, cộng thêm tiền lương của hai bác hàng tháng, hai bác có thể sống an nhàn, sung sướng và không phụ thuộc vào con cháu.

BÌNH LUẬN

Xem bình luận:

Tôi nghĩ, nếu đúng như con trai bác Huy tư vấn cho bác thực hiện KH nghỉ hưu như vậy tôi thật sự cảm phục. Đồng thời cũng muốn học bác Huy để làm như vậy, có khả thi không vậy?

NGUYỄN VĂN BIẾT|2018-01-28 19:45:53Trả lời

  • Trang:

  • 1