MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Quy luật tăng giá đất ven sông nhìn từ thị trường thế giới

Bấm vào để xem hình lớn

Tp Hồ Chí Minh
Nơi bán hàng
16/07/2016
Ngày cập nhật bài

Khu vực Bờ Tây sông Sài Gòn (TP.HCM) đang rầm rộ mọc lên những dự án quy mô lớn. Theo quy hoạch mới của TP.HCM, các dự án này trực thuộc khu phát triển mới đa chức năng nhằm đánh thức tiềm năng và cải tạo cảnh quan bờ sông Sài Gòn.

Lợi thế từ bờ sông Sài Gòn

Theo quan điểm Á Đông, dòng sông là “vượng khí” của một vùng đất. Ở các nước phương Tây, không gian bờ sông là nơi hội tụ những mảng kiến trúc và cơ hội làm ăn tốt nhất, góp phần quan trọng vào sự phát triển đô thị. Seoul với sông Hàn, London với sông Thames, Paris với sông Seine... đều là những thành phố nổi tiếng tối ưu hóa được lợi ích từ bờ sông: khai thác các loại hình phát triển du lịch – dịch vụ, phát triển các khu đô thị sầm uất, đẳng cấp, trở thành điểm giao thương nút thắt...

Quay lại câu chuyện TP.HCM, trước Đại hội Đảng TP.HCM lần thứ X, theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố, nhóm tác giả Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright và ĐH RMIT Việt Nam đã hoàn chỉnh đề tài nghiên cứu “Đánh giá sức mạnh cạnh tranh của TP.HCM và gợi ý định hướng chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn 2045”. Đề tài đã đưa ra mục tiêu TP.HCM phải sánh ngang với các thành phố hàng đầu châu Á như: Seoul, Bangkok, Thượng Hải, Mumbai...

Vinhomes Golden River - đô thị sinh thái ven sông có khả năng tăng giá đáng kể, mang lại lợi ích to lớn cho giới đầu tư bất động sản

Ngoài lợi thế riêng, các đô thị kể trên đều chung đặc điểm: có dòng sông lớn chảy qua, bên bờ sông là các đô thị hiện đại, công viên xanh, bến thuyền đẳng cấp. Trong đó có cả những dòng sông mà quá khứ hai bờ chỉ là lau sậy um tùm hay bến tàu cũ như khu phố Đông của Thượng Hải hay bờ sông Hàn ở Seoul. Câu chuyện chuyển mình của các bờ sông này rất đáng để TP.HCM soi mình học hỏi.

Trên thực tế, việc cải tạo, nâng cấp khu vực ven sông Sài Gòn, nhất là bờ Tây đã được đưa vào quy hoạch phát triển mới của TP.HCM. Các đô thị mọc lên ở khu bờ Tây như Vinhomes Central Park (Tân Cảng), Vinhomes Golden River (Ba Son) đều được quy định có mật độ xây dựng thấp, tuân thủ nguyên tắc chiều cao công trình thấp dần về phía bờ sông, đảm bảo cảnh quan rộng thoáng của đôi bờ tả hữu ngạn. Sự đổi thịt thay da này được hi vọng sẽ mang đến cho bờ sông Sài Gòn một diện mạo tươm tất, hiện đại.

Có thể tăng giá 10-200%

Theo thông tin ông Marc Townsend - Giám đốc điều hành CBRE chia sẻ: đất khu trung tâm, kế cận mặt nước tự nhiên như biển, sông, hồ ở trong khu vực đã tăng giá 10-200% tính đến hết quý I/2016. Đơn cử như giá khu Water Mark (Bangkok, Thái Lan) đã tăng 100%, Barangaroo (Sydney, Úc) cũng tăng giá 100% hay The Sail (Singapore) tăng đến 200%. Ông phân tích: “Nhiều dự án cao cấp kế cận mặt nước thậm chí tăng giá tốt hơn các dự án khu trung tâm bởi đáp ứng cả 2 nhu cầu sống hiện đại và tận hưởng môi trường sinh thái.”

Liên hệ thị trường bất động sản cao cấp TP.HCM, ông nhận định các dự án tọa lạc vị trí trung tâm, lại có lợi thế ven sông như Vinhomes Golden River có khả năng chắc chắn “nối bước” biểu đồ tăng giá của thị trường chung trong khu vực. Trong nhiều năm tới, các dự án quy mô lớn ven sông cũng sẽ là điểm nhấn nổi bật trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Bờ Tây sông Sài Gòn đang rầm rộ mọc lên những dự án quy mô lớn

Ở tầm phát triển đô thị, các dự án bờ Tây được quy hoạch sẽ là điểm nhấn của đô thị, tạo cảnh quan hài hòa với quy hoạch phát triển bờ Đông - khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hai cánh tả - hữu sông Sài Gòn được quy hoạch phát triển đồng bộ được kỳ vọng sẽ cải tạo cảnh quan của dòng sông và đóng góp xứng tầm vào sự phát triển năng động của thành phố.

Vinhomes Golden River (Ba Son, TP.HCM) là quần thể đô thị sinh thái ven sông duy nhất ngay trong lòng quận 1. Dự án sở hữu tổng diện tích 25,3ha ven sông Sài Gòn, với mặt tiền nằm trên 2 tuyến đường trọng điểm Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh. Vị trí độc tôn này khiến mọi người liên tưởng tới những thành phố thịnh vượng nhất thế giới có các dòng sông chảy qua như Paris bên bờ sông Seine, London bên bờ sông Thames hay New York trên dòng Hudson - nơi hội tụ của giới thượng lưu.

Vinhomes Golden River
Số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé,Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
http://vinhomes-goldenriverbason.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên COHOI.TUOITRE.VN đã được xác thực.

Tập đoàn Vingroup

Số 7 Bằng Lăng 1, P.Việt Hưng, Q.Long Biên, Hà Nội
(04) 3974 9999
info@vingroup.net

BÌNH LUẬN