MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 1

Những ngày sau tết, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Phước đón nhận lượng khách 'khủng' tìm đến.

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 2

Không rầm rộ như các khu vực sốt đất, thị trường BĐS Bình Phước cứ âm thầm tăng giá đều đều, đặc biệt tại các khu vực trung tâm và dự án có pháp lý rõ ràng. Đơn cử tại TP Đồng Xoài, nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, kinh tế được chú trọng phát triển, BĐS Đồng Xoài tăng giá nhanh chóng, tỉ lệ thuận với sự phát triển của địa phương.

Trong vòng 4 năm giá đất đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18 triệu/m2 lên đến 40 - 45 triệu/m2, đoạn Lê Quý Đôn từ 6 - 10 triệu/m2 tăng đến 18 - 30 triệu/m2. Thậm chí đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 20 - 25 triệu/m2. Và thống kê cho thấy từ 2014 đến nay, giá đất các khu vực kể trên đã tăng lên từ 250 - 300% theo tốc độ tăng trưởng tự nhiên.

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 3

Theo thông tin ghi nhận, sau tết nhiều dự án tại thị trường thứ cấp có mức tăng bình quân trên 10% so với thị trường trước tết, những vị trí đẹp tăng giá đến 30% so với giá gốc chủ đầu tư bán ra. Đơn cử, khu đô thị phức hợp - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng tại thị trường thứ cấp nhà đầu tư mua vào từ 8 - 12 triệu/m2, hiện nay đang bán ra với mức 10 - 12 triệu/m2, thậm chí có nơi vị trí đẹp mức giá lên đến trên 14 triệu/m2.

Đây được xem là dự án tâm điểm của thị trường BĐS tỉnh Bình Phước hiện nay do Cát Tường Group làm chủ đầu tư được hứa hẹn sẽ là đô thị kiểu mẫu hoành tráng và bài bản bậc nhất TP Đồng Xoài. Giới đầu tư đang chờ đợi đợt bán hàng đầu năm của Cát Tường Phú Hưng.

Chủ đầu tư cho biết đợt này sẽ đưa ra thị trường toàn bộ 15% giỏ hàng còn lại của dự án với mức giá chào bán chỉ 14,9 triệu/m2 cho những lô đất mặt tiền quốc lộ 14 (tuyến tránh) đối diện công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina. Đây là những lô đất có vị trí đẹp nhất khu đô thị cùng các sản phẩm nhà phố mặt tiền các khu phố sầm uất, mặc dù chưa đến thời điểm bán hàng nhưng khách hàng đã đăng ký đặt chỗ hơn 1/3 số sản phẩm đợt này.

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 4

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 5

Về ngắn hạn, thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong năm 2018 - 2019 đã có nhiều khu vực mức tăng giá khá tốt lên tới trên 30%. Mặc dù ít có khả năng tăng giá nóng, nhưng đối với giới đầu tư BĐS, chính yếu tố tiềm ẩn này mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng bởi mức độ tăng giá ổn định của khu vực.

Về trung và dài hạn, thị trường BĐS Bình Phước hiện nay được đánh giá giống như thị trường BĐS Bình Dương cách đây 10 năm, mặt bằng giá nhà đất đang ở mức thấp, tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao. Bình quân cứ 3 năm, giá BĐS tăng 100%.

Trong thời buổi khó khăn, khi các kênh đầu tư khác đang kém hấp dẫn thì việc đầu tư vào BĐS ở những thị trường mới phát triển mang lại lợi nhuận trên 30%/năm là một kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Đánh giá về triển vọng của thị trường BĐS Bình Phước, nhiều chuyên gia nhận định nguồn cầu về nhà ở tại Bình Phước cao, đặc biệt là TP Đồng Xoài rất triển vọng. Ngày càng nhiều người đến sống và làm việc ở Bình Phước do có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển. Chính quyền địa phương không ngừng thu hút nhân tài, đồng thời nhu cầu lao động gia tăng từ các khu công nghiệp.

Bình Phước là địa phương đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đa lĩnh vực, riêng năm 2019 khu vực này đã thành lập 1.080 DN mới với số vốn đăng ký 13.189 tỉ đồng, thu hút được 43 dự án FDI với số vốn đăng ký là 304,7 triệu USD.

Bất động sản Bình Phước âm thầm tăng giá sau tết - Ảnh 6

Cơ cấu sản phẩm thay đổi theo hướng tăng tỉ trọng phi nông nghiệp và giảm dần tỉ trọng nông nghiệp (nông nghiệp 20,47%, công nghiệp 38,67%, dịch vụ 36,52%). Đặc biệt, năm 2019 Bình Phước có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 7,8%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Nhiều công trình giao thông quan trọng cũng đang được tỉnh nỗ lực xúc tiến đầu tư như tuyến đường sắt xuyên Á và Chơn Thành - Đắk Nông, cao tốc nối Chơn Thành, Bình Phước với TP. HCM…

Chính nhờ mức tăng giá ổn định cùng khả năng sinh lời hấp dẫn trong ngắn hạn và dài hạn, BĐS Bình Phước nói chung và TP Đồng Xoài là khu vực hút dòng vốn đầu tư khá lớn trong năm 2019 và được kỳ vọng rất lớn trong năm 2020 nhờ những tín hiệu lạc quan ngay từ những ngày đầu năm.