MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 1

Ngày 18/12/2018, Chính phủ ký ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mũi Né – Phan Thiết sở hữu bãi biển trong xanh với hàng dừa trải dài bất tận, bao quanh là cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử và nền văn hóa Chăm Pa đa dạng sắc màu, thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 2

Mũi Né sở hữu bãi biển trong xanh cùng đồi cát vàng trải dài bất tận. Nguồn ảnh: Internet

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 3

Sau khi được Chính phủ phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né" thực hiện mục tiêu chung: Tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; Thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển khu du lịch Mũi Né trở thành một điểm đến hấp dẫn. Phấn đấu đến năm 2030, Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cụ thể, đến năm 2025 đón khoảng 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón khoảng 1,5 triệu lượt; phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 14 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón khoảng 2,5 triệu lượt.

Ngoài ra, sẽ hình thành các phân khu du lịch chính của Khu du lịch quốc gia Mũi Né, gồm: phân khu du lịch biển cao cấp Bắc Bình (diện tích khoảng 500 ha); phân khu du lịch biển Mũi Né (khoảng 340 ha) và phân khu du lịch chuyên đề - Du lịch cát (diện tích khoảng 100 ha).

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 4

Bàu Trắng sẽ trở thành điểm du lịch quan trọng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né theo Quy hoạch. Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó, xác định điểm du lịch quan trọng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né là: Danh thắng Bàu Trắng; Công viên vui chơi giải trí Hòm Rơm. Các điểm du lịch vệ tinh là: Đô thị du lịch Phan Thiết; các khu, điểm du lịch tại các khu vực lân cận thuộc các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và thị xã La Gi.

Các sản phẩm quan trọng sẽ gồm: các sản phẩm du lịch khai thác văn hóa địa phương; các sản phẩm du lịch gắn với cộng đồng; các sản phẩm du lịch gắn với đô thị…

Đặc biệt, tập trung phát triển vào các tuyến du lịch đường bộ, tuyến du lịch đường sắt, tuyến du lịch đường biển. Giai đoạn 2025 phát triển các tuyến du lịch đường không từ sân bay Phan Thiết đến các thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

Dự kiến thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ trở thành điểm nóng và tiếp tục chứng kiến sự nhập cuộc của các "ông lớn" địa ốc.

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 5

Một trong những doanh nghiệp đang ghi dấu ấn tại thị trường bất động sản Bình Thuận là Công ty Lộc Tú và Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup đã chính thức khởi công dự án biệt thự nghỉ dưỡng Goldsand Hill Villa tại Mũi Né – Phan Thiết vào tháng 11/2018 vừa qua.

Ra mắt vào thời điểm nóng của thị trường bất động sản Mũi Né - Phan Thiết, nhưng không vì thế mà chủ đầu tư dự án Goldsand Hill Villa nâng mức giá bán. Mỗi sản phẩm biệt thự tại dự án có giá đầu tư chỉ từ khoảng 1,6 – 2 tỉ đồng, cộng thêm đơn giá xây dựng hoàn thiện và trang trí nội thất thì tổng mức đầu tư chỉ dao động từ 4 – 5 tỉ đồng/căn biệt thự.

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 6

Mỗi căn biệt thự tiêu chuẩn 5 sao của dự án Goldsan Hill Villa chỉ dao động từ 4-5 tỉ đồng. Nguồn ảnh: Dự án

Đối với một sản phẩm nghỉ dưỡng 5 sao, nằm trên ngọn đồi ngắm hoàng hôn đẹp hàng đầu Việt Nam, thì mức giá này được xem là khá mềm. Sản phẩm biệt thự tại Goldsand Hill Villa được cấp sổ đỏ lâu dài.

Đặc biệt, dự án nằm trên mặt tiền Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Phan Thiết, rất thuận tiện di chuyển đến các khu vực như: Bàu Trắng, Hòn Rơm… là các điểm du lịch quan trọng của Khu du lịch quốc gia Mũi Né theo quy hoạch.

Mũi Né trở thành điểm đến hút khách du lịch trong tương lai - Ảnh 7

Dự án bổ sung nguồn cung cho thị trường Mũi Né – Phan Thiết khi kết hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí với hàng loạt tiện ích: bể bơi, siêu thị, F&B Louge, phố đi bộ, các nhà hàng chủ đề, các cửa hàng bán đồ thời trang và mỹ nghệ, các quán bar theo phong cách phố biển.

Ngoài Goldsand Hill Villa, hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng khác cũng công bố trên thị trường góp phần gia tăng sức nóng của thị trường bất động sản Mũi Né, như dự án Novahills của tập đoàn Novaland, có giá trị gần 6.000 tỉ đồng, cung ứng ra thị trường trên 600 căn biệt thự 5 sao.

Tiếp đến là dự án Dubai của tập đoàn TTC có diện tích gần 1.000ha. Tập đoàn FLC cũng sẽ gia nhập thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết với dự án FLC Mũi Né & Beach Resort, TMS cũng sẽ cho ra mắt dự án gần 30ha.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né", dự kiến làn sóng đầu tư sẽ tràn đến nhanh chóng. Đồng nghĩa, hàng loạt các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, trong đó có Goldsand Hill Villa, sẽ đón cơ hội tăng giá rất nhanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.