MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 1

Vốn đầu tư thấp, thanh khoản cao và tốc độ tăng giá nhanh là những ưu thế vượt trội giúp các dự án đất nền có khả năng khai thác thương mại vùng ven luôn là dòng sản phẩm hút nhiều khách hàng.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 2

Trong đó, thành phố Biên Hòa đang là địa chỉ thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ nhiều lợi thế hiếm có.

Sở dĩ đất nền thương mại được giới đầu tư xem như phân khúc "gà đẻ trứng vàng" bởi thường tọa lạc ở những trục đường lớn, gần trung tâm, chợ, trường học hoặc khu dân cư đông đúc nên không chỉ thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày mà còn giúp chủ sở hữu có thêm nguồn lợi nhuận ổn định từ việc kinh doanh hoặc xây nhà cho thuê. Đặc biệt, tại những đô thị lớn như TP.HCM hay Hà Nội, các căn nhà mặt tiền còn mang lại nguồn lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn.

Anh Đức Hải, một nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm ở dòng sản phẩm này, cho biết các sản phẩm đất nền hay nhà phố có khả năng khai thác thương mại hầu như không chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường và dễ dàng bán lại khi cần thiết. Hơn nữa, các vị trí mặt tiền đường chính, hoặc xung quanh chợ, trung tâm thương mại thường tăng giá nhanh theo tốc độ phát triển của khu vực.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 3

Theo giới kinh doanh bất động sản, tỉ suất sinh lời của đất nền thương mại luôn cao hơn hẳn so với căn hộ, đồng thời thanh khoản rất tốt và cũng an toàn hơn so với đầu tư vàng hay chứng khoán. Đó cũng chính là lý do đất nền thương mại luôn được các nhà đầu tư săn lùng.

Quan sát thị trường cho thấy, nhu cầu của khách hàng đối với phân khúc đất nền thương mại hiện đang rất lớn nhưng nguồn cung ở thị trường sơ cấp hay thứ cấp tại TP.HCM đều khan hiếm và giá bị đẩy lên quá cao. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang những thị trường đã và đang phát triển mạnh về công nghiệp – dịch vụ nhằm đón đầu cơ hội mà thành phố Biên Hòa là một điển hình.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 4

Là một đô thị phát triển kinh tế năng động bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ, thành phố Biên Hòa đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt giới đầu tư bất động sản. Một trong những yếu tố chính là dân số vô cùng đông đúc trên 1,2 triệu người, trong đó có một lượng lớn là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động trẻ trình độ cao nên nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí và tạo lập nhà ở rất lớn.

Mặt khác, tốc độ tăng trưởng tiêu dùng tại thành phố Biên Hòa luôn ở mức cao cũng là yếu tố quan trọng để giới đầu tư tin tưởng vào khả năng phát triển của dòng sản phẩm này. Theo số liệu của Cục thống kê Đồng Nai, tổng mức bán lẻ hàng hóa, kinh doanh dịch vụ của tỉnh tăng trung bình trên 12%/năm và phần lớn doanh thu ngành đến từ thành phố Biên Hòa.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 5

Vài năm trở lại đây, thành phố Biên Hòa đang tập trung đầu tư và phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, các công trình tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho thuê hoặc kinh doanh khi lượng dân cư đổ về sinh sống, làm việc ngày càng nhiều.

Với tiềm năng lớn như vậy, gần đây nhiều nhà đầu tư và những người đang có nhu cầu về nhà ở hoặc mặt bằng kinh doanh có xu hướng tìm mua đất ở các khu vực như Phước Tân, Tam Phước, An Hòa,... Nguyên nhân là do những khu vực này có vốn đầu tư không quá lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và hạ tầng giao thông đang được Nhà nước tăng cường đầu tư kết nối thông suốt từ TP.HCM đến sân bay quốc tế Long Thành. Riêng một số khu vực đã phát triển, dân cư đông đúc như Bửu Hòa, Hóa An hay Tân Hòa cũng được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý bởi có thể khai thác kinh doanh được ngay mà không phải chờ đợi quá lâu.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 6

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng các nhà đầu tư mua đất nền tại Biên Hòa, những khu vực có thể khai thác kinh doanh đang hình thành rõ nét và khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Bởi một khi các công trình giao thông kết nối vùng hoàn thiện và sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng sẽ giúp thành phố Biên Hòa bùng nổ hoạt động giao thương, dịch vụ cao cấp. Khi đó, các chủ sở hữu không chỉ có được khoản lợi nhuận hấp dẫn từ việc khai thác kinh doanh hoặc cho thuê mà giá trị bất động sản cũng không ngừng gia tăng.

Giới đầu tư chuộng đất nền thương mại - Ảnh 7