MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 1

Càng gần cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động, đây là thời điểm tốt để khách hàng tìm kiếm cơ hội an cư lẫn đầu tư.

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 2

Trong đó, Đồng Nai với nhiều lợi về kinh tế, hạ tầng đô thị, nhất là cú hích của sân bay quốc tế Long Thành đã đưa địa phương trở thành "bến đỗ" tiềm năng của nhiều khách hàng.

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 3

Là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí giao thương chiến lược giữa TP.HCM, các khu vực năng động thuộc vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Những năm qua, Đồng Nai đã bứt phá trở thành vùng kinh tế phát triển năng động của cả nước, là địa phương dẫn đầu trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Theo thống kê từ sở KH-ĐT, trung bình mỗi năm thu hút FDI của tỉnh đạt trên 1 tỷ USD. Tính đến cuối tháng 9/2020, Đồng Nai đã thu hút 1.550 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 30,8 tỷ USD đến từ 43 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đồng thời, phấn đấu vốn FDI đăng ký giai đoạn 2021-2025 khoảng 5-6 tỷ USD, giai đoạn 2026-2030 đạt khoảng 6-7 tỷ USD.

Sự phát triển của nền công nghiệp được xem là yếu tố chủ lực giúp Đồng Nai thu hút đầu tư từ nước ngoài lẫn trong nước. Hiện tỉnh đã quy hoạch 35 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 12.000 ha, trong đó có 31 khu công nghiệp đã hoàn thiện và đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 85%.

Kế hoạch sắp tới, tỉnh sẽ triển khai thêm khoảng 8 khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 4,4 ngàn ha và mở rộng thêm 3 khu công nghiệp.

Song song đó, những công trình giao thông cũng đang được tỉnh tập trung phát triển như tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51 đã được nâng cấp.

Các dự án cao tốc đang được mở rộng và nâng cấp như TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu, Vành đai 4… những tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ tạo thành mạng lưới giao thông mang tính kết nối đột phá, là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, từ đó bất động sản khu vực cũng nhộn nhịp theo.

Đặc biệt, sự hình thành của dự án sân bay Long Thành mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á là cú hích lớn và có những tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc Đồng Nai, mà tâm điểm là Long Thành.

Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành với tổng mức đầu tư hơn 4,6 tỷ USD, dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 12 và hoàn thành vào cuối năm 2025. Trong những ngày tiệm cận sự kiện khởi công sân bay, bất động sản Long Thành càng gia tăng sức nóng, nhiều dự án mới được giới thiệu ra thị trường dịp cuối năm.

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 4

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 5

Trước những lợi thế của thị trường bất động sản Long Thành, đây được xem là điểm đến tiềm năng để khách hàng nắm bắt cơ hội an cư lẫn đầu tư.

Nhất là khi giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành được đưa vào sử dụng trong năm 2025, những đô thị xung quanh sẽ trở thành dịch vụ hậu cần quan trọng cho khu vực nên những dự án có vị trí tốt, nằm trên những trục đường lớn và kết nối trực tiếp sân bay mới thực sự là lựa chọn tối ưu.

Qua quan sát, hiện cách sân bay Long Thành trong bán kính từ 2 - 5km, có rất ít những dự án quy mô và được đầu tư bài bản. Từ đó khách hàng phải bỏ nhiều thời gian hơn mới có thể tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng và có giá trị lâu dài.

Sức cầu lớn của thị trường về những dự án chất lượng nhưng còn bỏ ngõ là động lực để các doanh nghiệp về đây phát triển dự án mới.

Đơn cử như Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã phát triển dự án Century City ngay mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, tiếp giáp đại lộ Bắc Sơn - Long Thành và được bao quanh bởi 4 trục đường lớn, gồm: Vành đai 4, quốc lộ 51, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và đường ĐT 769 mới, là vị trí cửa ngõ kết nối trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành, TP.HCM và các khu vực năng động khác.

Bất động sản khu vực nào đang hút dòng tiền đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 6

Với vị trí đắt giá, Century City đã trở thành hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng khi được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 6. Từ những thành công trong giai đoạn 1, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng để kịp thời trao tay khách hàng những sản phẩm chất lượng trong giai đoạn 2.

Cùng với tiến độ của sân bay Long Thành, các nhà đầu tư đang nóng lòng sớm sở hữu bất động sản tốt để nắm chắc khoản lợi nhuận trong thời gian tới. Vì vậy, những dự án có vị trí kết nối toàn diện, được đầu tư bài bản, hạ tầng hoàn thiện như Century City chắc chắn sẽ chinh phục thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2020.