MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Én liệng Truông Mây - Trường thiên dã sử Việt võ hiệp

Bấm vào để xem hình lớn

--Toàn Quốc--
Nơi bán hàng
12/12/2014
Ngày cập nhật bài
450.000đ

Tác giả Vũ Thanh tên thật là Võ Thanh Quang, sinh năm 1956 tại Tân Hội, Phước Hưng, Tuy Phước, tỉnh Bình Định, đang định cư tại tiểu bang Florida (Hoa Kỳ).Theo cách nói khiêm nhường của tác giả thì ông là một nhạc sĩ, thi sĩ và văn sĩ không chuyên, mang tính tài tử và cống hiến. Tuy vậy, bộ trường thi Hòn Vọng Phu với 2.466 câu thơ lục bát của ông đã được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2012, gây nhiều bất ngờ thú vị cho giới yêu thơ, nhạc. Và một lần nữa chúng ta sẽ hết sức kinh ngạc khi tác phẩm tiểu thuyết đồ sộ Tây Sơn Tam Kiệt của ông (dự trù khoảng 5.000 trang) sẽ được nhà xuất bản Trẻ phát hành.

Tây Sơn Tam Kiệt của Vũ Thanh là bộ trường thiên tiểu thuyết võ hiệp lịch sử gồm ba phần: Phần 1 là Én liệng Truông Mây (1738 – 1770); Phần 2 là Nhất thống sơn hà (1770 – 1792); Phần 3 là Gia Định tam hùng (1792 – 1802), kéo dài suốt giai đoạn lịch sử của nước nhà từ năm 1738 đến 1802, tức giai đoạn cuối thời Nam – Bắc phân tranh đời Hậu Lê, với chúa Trịnh Giang ở Đàng Ngoài, chúa Nguyễn Phúc Khoát ở Đàng Trong, rồi nhà Tây Sơn thống nhất đất nước cho đến khi Gia Long lên ngôi.

Bạn có biết?
Thanh đại đao mà vua Quang Trung sử dụng tên gì? Nguồn gốc từ đâu?
Tinh thần hiệp sĩ Việt là gì, có so được với võ sĩ đạo của Nhật Bản?
Cuộc chiến Cù Lao Phố giữa các hiệp sĩ Việt và võ sư Trung Quốc kinh thiên ra sao?
Chàng Lía là ai mà lưu trong lòng dân ta hai câu ca dao não nuột:
"Chiều chiều én liệng Truông Mây
Cảm thương Chú Lía bị vây trong thành”
Để giải đáp các thắc mắc đó, xin mời đọc Én liệng Truông Mây.Để bắt đầu cho bộ trường thiên, hôm nay chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc phần một của trường thiên tiểu thuyết Tây Sơn Tam Kiệt, tức Én liệng Truông Mây, do nhà xuất bản Trẻ Sài Gòn phát hành.

Tác phẩm gồm 4 cuốn, tổng cộng 1.900 trang.
Cuốn 1: Truyền quốc Ô Long Đao.
Cuốn 2: Trấn Biên thành nổi sóng.
Cuốn 3: Những mảnh tình oan trái.
Cuốn 4: Cờ nghĩa rợp Truông Mây.

Én liệng Truông Mây được khởi đầu từ âm mưu bá chiếm Cù Lao Phố - Trấn Biên (Biên Hòa) của một thương nhân người Phúc Kiến là Lý Văn Quang, với cuộc tranh đoạt đẫm máu thanh Ô Long Đao huyền thoại nước nhà, tạo nên những ân oán tình thù đẫm máu và nước mắt, cho đến khi cuộc khởi nghĩa Truông Mây của Chàng Lía bị dập tắt vì một sự phản bội đau lòng.

Chú Lía, người hiệp sĩ đã lãnh đạo cuộc đấu tranh của những người nghèo khó chống lại sự thối nát, bóc lột, bất công, quan quyền của triều đình Chúa Nguyễn. Ngày nay, cuộc đấu tranh oai hùng ấy chỉ còn được lưu qua hai câu thơ đầy thương cảm:
"Chiều chiều én liệng Truông Mây
Cảm thương chú Lía bị vây trong thành"
và một bài "Vè chàng Lía” mà dân chúng truyền miệng nhau.

Cuối "Lời Mở Đầu”, tác giả tâm sự:
"Là người con của quê hương Bình Định đang lưu lạc xứ người, giở lại trang sử xưa, chúng tôi mong mỏi xới tìm những viên ngọc bỏ sót đã bị vùi lấp, đánh bóng lên, trả ánh sáng huy hoàng xưa cho họ. Việc làm này vừa như để vơi đi niềm trắc ẩn, vừa như để mua vui cho độc giả, nhất là lớp độc giả trẻ của nước nhà".

Bằng cả tấm lòng, bằng một văn phong dung hợp giữa đông - tây, kim - cổ, tạo nên nét đặc thù, phù hợp với phong cách và tâm hồn Việt. Bằng sự dày công sưu tầm và nghiên cứu, và bằng một bút pháp linh hoạt, Vũ Thanh đã vẽ lại trước mắt chúng ta bức tranh sống động về một giai đoạn lịch sử Đại Việt.

Qua ngòi bút của Vũ Thanh, chúng ta sẽ tìm thấy ở đây những tinh hoa và nét đặc thù của võ thuật Đại Việt. Tác giả còn cho ta thấy những thủ đoạn chính trị, những mưu lược quân sự của người xưa mà cho đến nay vẫn còn là những bài học quý giá. Chúng ta cũng tìm thấy những huyền thoại nước nhà được sống lại một cách hào hùng xuyên suốt tác phẩm.
Mời quý độc giả tìm đọc để tự mình kiểm chứng.

Bộ truyện được bán tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc bạn đọc có thể đón đọc hằng ngày tại: www.taysontamkiet.com khởi đăng từ ngày 26/11/2014.

Mọi chi tiết về bộ truyện xin vui lòng liên hệ: 0982 984 964
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên COHOI.TUOITRE.VN đã được xác thực.

Võ Thanh Vân

592/29A Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, Tp.HCM
0982 984 964
feps2011@gmail.com

BÌNH LUẬN

Xem bình luận:

em ở sài gòn muốn mua bộ sách này thì em có thể đến chỗ nào để mua vậy a.

đôn|2016-03-05 22:42:10Trả lời

  • Trang:

  • 1