MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 1

Chỉ cần gõ 'đất nền vệ tinh TP. HCM' trên thanh công cụ tìm kiếm, ngay lập tức sẽ có 143.000.000 kết quả được tìm thấy.

Điều này chứng tỏ phân khúc đất nền các khu vực vệ tinh TP. HCM đang có sức hút mạnh mẽ, nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Vì vậy, để tránh tâm lý xuống tiền theo đám đông, các chuyên gia bất động sản đưa ra 3 yếu tố mà nhà đầu tư cần phải nắm khi lựa chọn dự án để tránh xảy ra rủi ro sau này.

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 2

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 3

Hiện tình trạng lừa đảo trong mua bán đất nền đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn rất nhiều người sập bẫy có phần do chủ quan, ít quan tâm thông tin, không tìm hiểu kỹ dự án, tìm hiểu chủ đầu tư mà chỉ chạy theo tâm lý đám đông, những lời quảng cáo hấp dẫn, dụ dỗ của nhóm môi giới gian dối hoặc cò đất.

Vậy nên, tính pháp lý của dự án phải được quan tâm hàng đầu trước khi tìm hiểu thêm về dự án. Bởi khi có pháp lý, người mua đã hạn chế được 90% rủi ro của dự án, theo một chuyên gia Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).

Yếu tố thứ hai nhà đầu tư cần quan tâm chính là vị trí và hạ tầng xung quanh dự án. Một dự án được coi là có tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản cao phải có vị trí nằm gần khu dân cư sầm uất, xung quanh hạ tầng được đầu tư chỉn chu, thuận tiện kết nối với các khu vực trung tâm. Vì khi hạ tầng được đầu tư phát triển sẽ giúp tăng giá trị tại khu vực đó.

Thứ ba là uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn các dự án lớn, được triển khai làm nhiều giai đoạn, để minh chứng cho "sức khỏe" tài chính của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư không đủ tiềm lực thì sẽ không đi hết được đoạn đường dài.

Bên cạnh đó, sau khi giai đoạn đầu được hoàn thành, nếu chủ đầu tư nếu tiếp tục triển khai thêm các giai đoạn sau thì khu đô thị sẽ quy mô hơn, nhiều tiện ích hơn, tiềm năng tăng giá cao hơn qua các đợt.

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 4

Theo đánh giá của giới chuyên gia, hiện trên thị trường vệ tinh TPHCM chỉ có vài dự án đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố vàng để đầu tư. Đặc biệt có thể kể đến dự án Garden Riverside tại Long An, chỉ cách TP.HCM 30 km.

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 5

Cụ thể, khách hàng mua đất nền tại dự án Garden Riverside sẽ được đảm bảo về pháp lý rõ ràng. Dự án đã có phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, hoàn thiện tiền sử dụng đất và sổ riêng từng nền.

Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho cư dân. Giới đầu tư đánh giá, những dự án pháp lý hoàn chỉnh như thế này sẽ có tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá về dài hạn lớn.

Bên cạnh các yếu tố về pháp lý hoàn chỉnh, dự án còn thừa hưởng cơ sở hạ tầng đang được đầu tư chỉn chu, hoàn thiện.

Trong giai đoạn 2021 - 2026, các tuyến đường trọng tâm kết nối với trực tiếp dự án sẽ được mở rộng như QL 62, QL N2, đường tỉnh 818, 817 tạo điều kiện khơi thông điểm nghẽn trên địa bàn. Đặc biệt là đường 818 kết nối QL1 và đường N2 giúp kết nối khu vực phía Bắc và Phía Nam của huyện, giúp kết nối thuận tiện ra cảng Long An và các khu vực trung tâm.

Khi các tuyến giao thông được đầu tư hoàn chỉnh sẽ tạo điều kiện thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn hết sức mạnh mẽ, giá bất động sản khu vực chắc chắn sẽ tăng mạnh.

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì - Ảnh 6

Song song với hạ tầng được chú trọng đầu tư, Garden Riverside còn thừa hưởng hệ sinh thái xanh mát mẻ quanh năm khi nằm giữa 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây cùng 3 dòng kênh nội khu, tạo nên máy điều hòa tự nhiên, giúp cân bằng nhiệt, lá phổi xanh thanh lọc bầu không khí cho cả khu vực.

Ngoài các lợi thế "vàng" về pháp lý, hạ tầng và không gian sống xanh, Garden Riverside hiện có giá khá mềm, khoảng 1,4 tỷ/nền, được phát triển bởi chủ đầu tư IDTT và đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Nam.

Được biết, IDTT là một trong những chủ đầu tư lớn hàng đầu Long An với nhiều dự án đang triển khai như: dự án Khu công nghiệp Thủ Thừa (188,88ha), Khu tái định cư (6ha), Khu nhà vườn Thủ Thừa - Garden House (26,2ha), Khu nhà vườn Thủ Thừa 2 - Garden House (19,6ha)...

Đất Xanh Miền Nam hiện là công ty đang được đánh giá là đơn vị môi giới bất động sản uy tín và chất lượng hàng đầu thị trường, vừa được Vietnam Report bình chọn là Top 10 công ty tư vấn và môi giới Bất động sản Việt Nam uy tín 2021. Khi hai đơn vị này kết hợp, hứa hẹn sẽ đem đến sản phẩm chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho khách hàng.

Đơn vị phân phối độc quyền dự án Garden Riverside - Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam
Thông tin chi tiết dự án tại: http://garden-riverside.vn/
Hotline: 0902 197 797
Các đơn vị liên hệ phân phối dự án thông qua:
Phòng Phát triển đại lý ĐXMN: 0903.600.333 (Mr. Thạch)