MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới - Ảnh 1

Rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đã và đang tập trung khai thác những khu nghỉ dưỡng khoáng nóng để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách, cũng như xây dựng bài toán kinh doanh thông minh cho những nhà đầu tư.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới - Ảnh 2

Du lịch với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần đang trở thành xu hướng mới được ưa chuộng trên toàn cầu. Năm 2013, theo Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu, trên toàn thế giới có hơn 27,000 khu suối khoáng tại 103 quốc gia trên thế giới, thu về doanh thu hơn 50 tỷ USD.

Các cơ sở kinh doanh du lịch nước khoáng tập trung nhiều nhất tại châu Á, với 26,7 tỷ đô la Mỹ, trong đó hai thị trường Nhật Bản và Trung Quốc chiến 51% tổng doanh thu.

Tại Nhật Bản, người dân đi đến một điểm đến chỉ để tắm nước khoáng nóng được coi là truyền thống từ lâu đời. Bởi vậy, không lấy làm ngạc nhiên khi có khoảng hơn 26.000 suối nước khoáng nóng Onsen trên khắp đất nước Nhật Bản, trong đó có hơn 3000 resort có suối nước khoáng nóng.

Đối với Trung Quốc, các sản phẩm du lịch suối khoáng nóng được phát triển rất đa dạng như resort suối khoáng nóng, hội nghị kết hợp suối khoáng nóng, suối khoáng nóng kết hợp chơi golf, trượt tuyết kết hợp suối khoáng nóng, công viên chủ đề kết hợp suối khoáng nóng…

Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới - Ảnh 3

Là một trong những quốc gia được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng mạch khoáng nóng, Việt Nam được đánh giá cao ở tiềm năng phát triển loại hình này với nhiều điểm du lịch sở hữu suối khoáng nóng, trong đó có thể kể đến:
- Mỹ Lâm (Tuyên Quang);
- Tây Viên (Quảng Nam);
- Đam Rông (Lâm Đồng);
- Bình Châu (Xuyên Mộc);
- Và nổi tiếng nhất là Kim Bôi (Hòa Bình) - mạch khoáng nóng được đánh giá lâu đời và quý hiếm nhất Việt Nam.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới - Ảnh 4

Đón sóng xu hướng phát triển mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng thiên nhiên tại Việt Nam, Apec Group đã đầu tư phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Apec Mandala Sky Villas Kim Boi.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay mỏ khoáng nóng xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, Kim Bôi, Hòa Bình, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 1 tiếng 30 phút di chuyển. Apec Mandala Sky Villas Kim Boi sở hữu vị thế vượng khí hợp phong thủy, cảnh quan sơn thủy hữu tình.

Với tổng diện tích quy hoạch gần 60,000m2, đây là tổ hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bao gồm:
- Khu nghỉ dưỡng cao cấp với biệt thự trên mây ấn tượng chưa từng có;
- Khuôn viên tích hợp đầy đủ tiện ích 5 sao như các khu cảnh quan, vườn điều hòa không khí;
- Các khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu như khoáng nóng Onsen, khoáng nguyên chất, khu tổ hợp giải trí đa tiện ích gồm bể bơi, vườn thiền và jacuzzi ngoài trời, kid zone…

Đặc biệt, một số liệu pháp chuyên sâu đẳng cấp như tắm bùn, tắm sữa, tắm rượu theo tiêu chuẩn cũng sẽ được tích hợp trong resort để mang lại những giây phút nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đẳng cấp và xa hoa nhất.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới - Ảnh 5

Theo thông tin rò rỉ, chủ đầu tư Apec Group còn tận dụng mạch khoáng nóng quý giá lên cả những căn biệt thự riêng biệt với mong muốn kiến tạo một công trình "Vườn suối khoáng nóng trên mây" đầu tiên tại Việt Nam.

Dự kiến, sản phẩm sky villas khoáng nóng độc đáo này sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe của người dân Việt.

Bên cạnh đó, đứng từ góc nhìn đầu tư, đây còn là "miếng bánh ngon" xứng đáng để các nhà đầu tư cá nhân "chọn mặt gửi vàng" bởi giá trị sinh lời bền vững, vừa đón sóng xu hướng nghỉ dưỡng lại vừa là nơi hội tụ đủ tiềm năng phát triển du lịch quanh năm.