MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 1

Đại đô thị đang là xu hướng tất yếu và là động lực cho các thành phố phát triển. Với quy mô 1.000ha, Thành phố mới Bình Dương đang thu hút nhiều thương hiệu đổ bộ và hàng ngàn cư dân đến sinh sống và làm việc.

Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 2

 Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 3

Là hạt nhân của Thành phố mới Bình Dương, khu đô thị TOKYU Garden City với quy mô 110ha, được quy hoạch bài bản, mang lại không gian sống xanh với hàng ngàn cư dân sinh sống, đang trên đà phát triển đã làm nên sức bật tăng giá BĐS dài hạn cho đại đô thị này.

Khi quỹ đất phát triển dân cư tại TP.HCM trở nên hạn hẹp, xu hướng ly tâm đã thúc đẩy các chủ đầu tư tìm đến khu đô thị vệ tinh Bình Dương. Nằm ở vị trí trung tâm thủ đô công nghiệp của cả nước, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong đó, nổi bật hàng đầu là Tập đoàn phát triển đô thị TOKYU (Nhật Bản) với tiềm lực lớn mạnh đã liên doanh với Becamex lập nên khu đô thị TOKYU Garden City.

Đây là dự án lấy cảm hứng từ Khu đô thị vườn TokyuTama Den-en Toshi nằm ở vùng ngoại ô thủ đô Tokyo, cũng do tập đoàn TOKYU phát triển. Đến nay, TokyuTama Den-en Toshi đã phát triển thành đại đô thị thu hút 600.000 người sinh sống, là biểu tượng thành công mà TOKYU Garden City đang trên đường chạm đến.

Trên thực tế, TOKYU Garden City đang phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án nhà ở, bao gồm MIDORI PARK The VIEW, Haruka và SORA, cung cấp nhất quán các hoạt động cộng đồng giàu giá trị văn hóa, hình thành đại đô thị hiện đại, thu hút các thương hiệu mở rộng mạng lưới và hàng ngàn cư dân trong nước và nhiều quốc gia sinh sống và làm việc.

Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 4

Chính sự tấp nập, đông đúc ở TOKYU Garden City đã thu hút nhiều thương hiệu đổ bộ. AEON là tên tuổi mới nhất đang thực hiện những công đoạn đầu tiên để xây dựng "Compact GMS" - Siêu thị bách hóa tổng hợp lần đầu tiên có mặt tại Bình Dương.

Siêu thị bách hóa được đặt tại khu Trung tâm thương mại SORA gardens SC, rộng 120.000m2 tại Thành phố mới Bình Dương, dự kiến khai trương vào đầu năm 2023. Ở giai đoạn 1, AEON sẽ triển khai gần 5.000m2 trên tổng diện tích sàn lên đến 21,500m2.

"Chúng tôi sẽ cung cấp cho cư dân tại Thành phố mới cũng như những người đến làm việc tại đây một phong cách sống thời thượng và hiện đại.", đại diện Becamex Tokyu cho biết.

Theo các chuyên gia lĩnh vực bất động sản, dự án BĐS có trung tâm thương mại trong nội khu là "con gà đẻ trứng vàng" mang lại giá trị đầu tư vượt trội. Tính thanh khoản và lợi nhuận của BĐS tại đây thường rất cao. Căn hộ, nhà ở giàu tiềm năng khai thác với tỷ suất sinh lời tốt.

Chẳng hạn, năm 2015 khi AEON Bình Tân-TP.HCM hoạt động, giá nhà phố mặt tiền trung bình ở khu vực này từ 45 triệu/m2 vọt lên 85 triệu/m2. Tương tự, AEON Bình Dương Canary ở Thuận An 6 năm trước bước chân vào Bình Dương cũng tác động khiến giá đất khu vực này sốt lên từng ngày.
Giá căn hộ năm 2014 chỉ 10-15 triệu đồng/m2 đã tăng lên 30-35 triệu đồng/m2 giai đoạn 2019-2020, thậm chí một số dự án mới cán mốc 45 triệu đồng/m2.

 Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 5

Trong bối cảnh SORA gardens SC hướng tới việc trở thành một trong những khu thương mại phức hợp hàng đầu miền Nam, sự xuất hiện của AEON càng mang lại lợi thế đắt giá cho căn hộ hạng sang SORA gardens II.

Sức bật từ đại đô thị Thành phố mới Bình Dương - Ảnh 6

Với tâm huyết kiến tạo ngôi nhà bền vững qua nhiều thế hệ dành cho người Việt, Liên doanh Becamex Tokyu - chủ đầu tư SORA gardens II đã áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao nhất từ Nhật Bản vào dự án này, mang đến chuẩn sống toàn cầu cho cư dân.

Cụ thể, SORA gardens II được tư vấn thiết kế và giám sát bởi những công ty hàng đầu đến từ Nhật Bản. Suốt quá trình thi công, dự án không chỉ được thực hiện theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (TCVN) mà còn được áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao nhất từ Nhật Bản.

Theo đó, kỹ sư Việt Nam kiểm tra kỹ thuật và tiến độ thi công liên tục hai lần một ngày, chuyên gia Nhật Bản kiểm tra thi công mỗi tuần một lần.

"Becamex Tokyu độc lập xây dựng cơ chế kiểm tra chéo ba lần, bao gồm Nhà thầu, Tư vấn quản lý xây dựng và Giám đốc dự án thực hiện", ông Hidetoshi Inatsu, Phó phòng thiết kế quy hoạch Becamex Tokyu chia sẻ.

Sở hữu vị trí đắc địa tại cửa ngõ Thành phố mới Bình Dương, SORA gardens II là tinh hoa đẳng cấp của phong cách sống tiện nghi và hiện đại bậc nhất Bình Dương. Bên cạnh là AEON Mall, xung quanh là các KCN lớn, các tuyến đường huyết mạch, SORA gardens II hưởng trọn tiện ích hệ thống tiện ích giáo dục, trường học quốc tế, càng hấp dẫn cư dân đến sinh sống, đầu tư.