MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Bất động sản Đà Nẵng - Sức nóng trở lại với phân khúc căn hộ cao cấp? - Ảnh 1

Trong hoàn cảnh nhiều nhà đầu tư tỏ ra e dè với các phân khúc condotel và đất nền thì phân khúc căn hộ chung cư lại trở nên rất tiềm năng.

Đặc biệt là những dự án cao cấp, có vị trí đắc địa bên bờ sông Hàn như Athena Luxury Đà Nẵng Riverside.

Bất động sản Đà Nẵng - Sức nóng trở lại với phân khúc căn hộ cao cấp? - Ảnh 2

Thời gian gần đây, thị trường BĐS của cả nước cũng như tại TP Đà Nẵng đã có những thay đổi khá bất ngờ. Những phân khúc truyền thống như đất nền, hay condotel (căn hộ du lịch) đang đứng trước rất nhiều khó khăn, áp lực.

Bất động sản Đà Nẵng - Sức nóng trở lại với phân khúc căn hộ cao cấp? - Ảnh 3

Trên thị trường BĐS Đà Nẵng, hiện phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang rất trầm lắng. Cách đây không lâu, thị trường condotel Đà Nẵng đón nhận "cú sốc" đầu tiên khi một dự án condotel bị chính quyền thành phố "tuýt còi" do những vướng mắc xung quanh thủ tục pháp lý.

Trong khi đó, khi đổ tiền vào căn hộ du lịch, nhà đầu tư luôn nhận được những lời hứa như rót mật vào tai, được cấp "sổ đỏ" lâu dài, khả năng sinh lợi cao... Tuy nhiên, khi người mua muốn bán các căn hộ lại gặp rất khó khăn, mua vào thì dễ, song bán ra lại cả một vấn đề...

Trong khi đó, ở phân khúc đất nền tại TP Đà Nẵng cũng đang gặp những khó khăn nhất định. Dự án đất nền ở một số nơi chưa có quy hoạch rõ ràng, pháp lý chưa có và không biết bao giờ khách hàng mua mới nhận được "sổ đỏ".

Quỹ đất không còn nhiều, nên rất ít dự án có vị trí tốt, tiềm năng phát triển. Bởi vậy, nhiều chủ đầu tư đành phải "đánh bắt xa bờ", vào tận khu vực phía nam Quảng Nam để tìm dự án. Chưa kể, đầu tư vào đất nền thường chấp nhận mức độ rủi ro nhất định.

Đơn cử, như tại TP Đà Nẵng, vào đầu năm 2019 thị trường đất nền ở địa phương bất ngờ lên "cơn sốt". Tuy nhiên, đa phần trong số này là các nhà đầu tư theo kiểu "lướt sóng", dẫn đến những "cơn sốt" đất nền ảo.

Đến nay, đặc biệt sau thời điểm dịch Covid-19 hoành hành thị trường đất nền tại địa phương dường như "đứng bánh", dù giá đã xuống chạm đáy, có dự án giá đã giảm đến 30% so với thời điểm trước đó, vẫn không có người mua. Thị trường chững lại, nhà đầu tư hời hợt với đất nền, chỉ còn một số khách hàng mua để an cư.

Bất động sản Đà Nẵng - Sức nóng trở lại với phân khúc căn hộ cao cấp? - Ảnh 4

Trong hoàn cảnh nhiều nhà đầu tư không muốn đầu tư vào condotel và đất nền dự án, một số đã chuyển hướng sang căn hộ chung cư. Điều này, tạo điều kiện để phân khúc căn hộ chung cư ở thành phố bên sông Hàn có nhiều triển vọng. Về mặt pháp lý nếu so sánh với căn hộ du lịch, căn hộ chung cư an toàn với khung pháp lý ổn định, quyền sử dụng lâu dài và có giá trị khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê.

Một số chuyên gia BĐS phân tích, tâm lý chung của người Việt là muốn sở hữu vĩnh viễn, lâu dài đất đai, nhà cửa, nên căn hộ chung cư luôn là phân khúc có vị trí vững chắc trên thị trường. Bên cạnh, pháp lý an toàn, yếu tố sinh lợi cũng khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp đổ tiền vào đây.

Theo đó, nếu không sử dụng, chủ sở hữu có thể sử dụng căn hộ vào mục đích kinh doanh, cho thuê dài hạn và ngắn hạn đáp ứng nhu cầu lưu trú, đặc biệt ở một địa phương có thế mạnh du lịch như Đà Nẵng.

Hiện nay, sau khi trải qua "cơn bão" COVID - 19 lần 2, thị trường BĐS ở Đà Nẵng vẫn còn khá trầm lắng song tỷ lệ giao dịch ở phân khúc căn hộ chung cư vẫn ở mức cao.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Đà Nẵng đang ngày càng khan hiếm nguồn cung căn hộ, đặc biệt là những dự án có vị trí đẹp, gần sông, gần trung tâm thành phố. Trong khi đó, sức cầu thị trường đang có những dấu hiệu tăng lên trong thời gian gần đây.

Bất động sản Đà Nẵng - Sức nóng trở lại với phân khúc căn hộ cao cấp? - Ảnh 5

Bước sang năm 2021, phân khúc căn hộ chung cư cao cấp sẽ càng trở nên "hot" hơn khi sức mua của người dân tăng trở lại. Với những dự án như Athena Luxury Đà Nẵng Riverside sở hữu mặt tiền đường Lê Văn Duyệt bên bờ sông Hàn thì sẽ càng có sự hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Được biết, dự án Athena Luxury Đà Nẵng Riverside được quy hoạch để trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thành phố, cung cấp hơn 700 căn hộ cao cấp cùng vô vàn tiện ích mang đẳng cấp 5 sao.