MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

5 lý do đầu tư condotel từ vị khách trăm tỉ của Cocobay

Với nguồn vốn tự có dư dả, ông Mai Huy Tân - Một tiến sĩ toán học, nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội có rất nhiều phương pháp để "tiền đẻ ra tiền"; song condotel vẫn là giải pháp thuyết phục ông.

Và đây là 5 lý do vị tiến sĩ này đã chọn căn hộ nghỉ dưỡng và trở thành khách hàng danh dự của tổ hợp giải trí hàng đầu Đà Nẵng.

Giữ được giá trị nguồn vốn

Theo tiến sĩ Mai Huy Tân, bất động sản nghỉ dưỡng mà đặc biệt là loại hình condotel là giải pháp hiệu quả để giữ giá trị nguồn vốn.

Bởi nếu chỉ cầm tiền mặt trong tay, nhà đầu tư sẽ không giữ được giá trị đồng tiền. Với tốc độ lạm phát hiện tay thì trung bình qua mỗi năm đồng tiền tự động giảm đi ít nhất 5-6%. Còn nếu đầu tư vào vàng, nhà đầu tư khó kiếm soát được thời điểm giá vàng lên xuống và cũng không nên giữ vàng vì sẽ không an toàn.

"Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì giàu", bản thân bất động sản là sản phẩm đầu tư không bao giờ mất đi giá trị. Đáng nói, bất động sản nghỉ dưỡng còn ưu việt hơn, bởi đây là dòng sản phẩm nhanh chóng đem lại giá trị thặng dư rất nhanh nhờ vào hiệu quả của việc khai thác du lịch. Mua một biệt thự hay căn hộ nghỉ dưỡng, tất nhiên sẽ nhanh chóng mang về lợi nhuận hơn hẳn một miếng đất nền đơn lẻ.

5 lý do đầu tư condotel từ vị khách trăm tỉ của Cocobay

Tiến sĩ Mai Huy Tân trong một đợt ký bàn giao các sản phẩm của Cocobay

Nói cụ thể, với dự án Cocobay Đà Nẵng đang được định vị trở thành điểm đến giải trí của thế giới, dự kiến thu hút bình quân 3 triệu lượt khách mỗi năm khi đi vào vận hành đồng bộ, đây chắc chắn sẽ là kênh đầu tư khiến "tiền đẻ ra tiền".

Lợi nhuận tốt hơn lãi suất ngân hàng

Ông Mai Huy Tân cho rằng, chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì lợi nhuận đem lại sẽ cao hơn hẳn phần lãi suất của ngân hàng.

Cụ thể, lãi suất ngân gửi cao nhất hiện nay các ngân hàng áp dụng là 8%/năm, còn condotel Cocobay đã áp dụng mức lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư tối thiểu đã là 12%/năm. Đây chỉ là con số trong 8 năm cam kết. Từ năm thứ 9 trở đi, mức lợi nhuận cho nhà đầu tư sẽ đạt khoảng 15%, tức cao hơn gần gấp đôi lãi suất từ ngân hàng mang lại.

5 lý do đầu tư condotel từ vị khách trăm tỉ của Cocobay

Thiết kế nội thất ở dự án Coco Wonderland Resort

Lấy ví dụ về cách chia sẻ lợi nhuận của Coco Wonderland Resort - một dự án thành phần thuộc Cocobay vừa mới ra mắt thị trường sẽ thấy rõ về khả năng sinh lợi của condotel. Hiện mỗi căn condotel tại dự án này có giá trung bình 1,8 tỷ, trong đó khách hàng chỉ cần thanh toán 720 triệu sẽ sở hữu 1 căn, phần còn lại SHB sẽ hỗ trợ vay vốn miễn lãi suất.

Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào khoảng 540 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 380 triệu. Trong đó, lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 280 triệu/năm, tương ứng 15% mỗi năm.

Không quá vất vả

Tiến sĩ Mai Huy Tân bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình ở độ tuổi khá muộn là 50. Để gây dựng thành công công ty thực phẩm Đức Việt, ông và những người đồng hành đã mất đến 17 năm lao động vất vả. Vì vậy ở tuổi gần 70, tiến sĩ Mai Huy Tân muốn tìm một kênh đầu tư hiệu quả nhưng an nhàn.

Nếu chọn đầu tư vào căn hộ để ở, khách hàng sẽ khá vất vả khi tự tìm nguồn khách, chịu các khoản phí như bảo trì, quản lý chưng cư kể cả khi không có người thuê. Hoặc nếu chọn chứng khoán thì lại khá mạo hiểm nếu không có đủ kiến thức chuyên môn.

Trong khi đó, condotel lại là giải pháp rất nhàn rỗi. Đặc biệt, các doanh nghiệp hiện nay đã thiết lập mức giá và phương thức thanh toán đơn giản nhất để khách hàng có thể dễ dàng đầu tư vào sản phẩm này.

Cụ thể như dự án Coco Wonderland Resort. Chủ đầu tư cho biết, mỗi căn có mức giá 1,8 tỉ đồng, nhưng để sở hữu khách hàng chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất 720 triệu. Phần còn lại ngân hàng SHB sẽ hỗ trợ vay vốn trong 20 năm.

Trong đó, với phần cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư 12%/năm (khoảng 216 triệu/năm), khách hàng dễ dàng chi trả khoản vay nói trên. Cứ thế thời gian hoàn vốn sẽ diễn ra nhanh chóng và nhà đầu tư dễ dàng sở hữu trong tay 1 kênh sinh lợi trọn đời.

5 lý do đầu tư condotel từ vị khách trăm tỉ của Cocobay

Một góc khu Boutique Hotel đã đi vào vận hành ở Cocobay

Con cháu có thể nối nghiệp

Với tiến sĩ Mai Huy Tân, ông không chỉ tìm kiếm một kênh đầu tư có lợi cho riêng mình, nhưng ngay cả con cháu ông cũng dễ dàng nối nghiệp và không quá vất vả như ông ban đầu khởi nghiệp.

Với các sản phẩm ở tổ hợp giải trí Cocobay, không chỉ tiến sĩ Mai Huy Tân mà con cháu của ông cũng dễ dàng nhận về khoảng lợi nhuận rất cao mỗi năm. 8 năm đầu là thời gian nhận 12% lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư.

Năm thứ 9 - 20 sẽ là khoảng thời gian nhận lợi nhuận chia sẻ từ hoạt động kinh doanh phòng, tính toán sơ bộ, con số này không dưới 15%/năm. Ngoài ra, với 15 đêm nghỉ/năm/căn, cả gia đình ông có thể đi du lịch và nghỉ ngơi thoải mái.

Giá trị gia tăng mỗi năm

Đáng nói hơn, Cocobay còn được định vị trở thành điểm đến giải trí của thế giới nhờ sự đầu tư chuẩn mực, đẳng cấp về các dịch vụ lưu trú và giải trí. Khi hoàn thành Cocobay sẽ cung ứng cho thị trường hàng ngàn căn hộ với hệ thống tiện ích như tuyến phố đi bộ nhộn nhịp, sầm uất, loạt nhà hàng từ các điểm ẩm thực đường phố tới nhà hàng đạt chuẩn Michelin cùng hàng trăm chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc…

Với sự quy mô này, Cocobay sẽ thu hút bình quân không dưới 3 triệu lượt khách mỗi năm và lúc này con số lợi nhuận dành cho nhà đầu tư Cocobay không chỉ dừng lại ở 15% và chắc chắn sẽ tăng lên mỗi năm. Đây cũng chính là lý do mà Cocobay đã thuyết phục hoàn toàn tiến sĩ Mai Huy Tân để ông đổ hàng trăm tỉ đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp này.

BÌNH LUẬN

Xem bình luận:

Muốn mua một căn hộ

Huynh Viet Kim|2017-10-24 13:57:56Trả lời

muốn mua 01 căn hộ

Trịnh Việt Hùng|2017-10-24 08:05:50Trả lời

  • Trang:

  • 1