MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Công trình xanh cho phát triển bền vững

Bấm vào để xem hình lớn

Hà Nội
Nơi bán hàng
13/07/2016
Ngày cập nhật bài

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hiện nay, ngành xây dựng đang trên đà tăng trưởng "nóng” và mạnh mẽ.

Để giảm thiểu mặt trái của sự tăng trưởng “nóng” trong ngành xây dựng, các chủ đầu tư và xây dựng cần hướng tới việc phát triển bền vững. Trong đó phải kể đến là xu hướng xây dựng các công trình “xanh” và thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu “xanh” và các giải pháp năng lượng tối ưu.

Nắm bắt xu hướng kinh doanh thân thiện với môi trường.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, ngành sản xuất vật liệu xây dựng hướng tới phát triển bền vững trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Một nghiên cứu thị trường mới đây cho biết, thị trường sơn cả nước tăng trưởng trung bình từ 11-12%/năm.

Người tiêu dùng, đặc biệt là các chủ dự án xây dựng lớn thì đều “chấm” đến các hãng sơn có sản phẩm đa dạng sắc màu, chủng loại và yếu tố thân thiện môi trường được đưa vào thang điểm ưu tiên đặc biệt. Không khó để nhận thấy các hang sơn đi theo tiêu chí xanh thường được nhiều công ty tư vấn thiết kế xây dựng, nhà thầu chọn mặt gửi vàng.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh - giám đốc Khối quản lý thiết kế, công ty Cổ phần đầu tư Nam Long cũng đã chia sẻ: “Với mong muốn tạo dựng ra những công trình có những giá trị bền vững, điều làm tôi trăn trở là các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Có rất nhiều vật liệu phục vụ tổng thể cho cả dự án. Và trong đó thì sơn là một thành phần vật liệu rất quan trọng”.

Đi tìm giải pháp tối ưu cho bài toán môi trường.

Các sản phẩm trong dòng sơn Dulux Professional đều được áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến để giảm thiểu sử dụng nguồn tài nguyên cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Các sản phẩm thuộc dòng Dulux Professional bán ra không những được đảm bảo về độ bền mà còn đem đến các lợi ích xanh mang tính bền vững.

Một trong những thay đổi đột phá của Dulux là thay thế cấu trúc sơn dầu vốn có hàm lượng VOC (hỗn hợp các chât hữu cơ độc hại bay hơi) rất cao thành sơn nước, bền màu cũng như an toàn với sức khoẻ con người và môi trường hơn.

Theo anh Nam chuyên tư vấn thiết kế nội thất, tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy nhiều người chọn sơn cứ quan niệm rằng càng đắc tiền thì càng tốt tuy nhiên chọn sơn nhiều tính năng hơn: chống thấm, chống rêu mốc, chịu độ ẩm cao… vừa cảm quan thẩm mỹ tốt vừa thổi hồn cá tính, nét độc đáo và sáng tạo vào từng góc thiết kế trong chính ngôi nhà của mình. Đây cũng chính là một cách để bạn thể hiện được cái tôi và cá tính độc đáo của mình, bên cạnh thời trang và phong cách sống. Tôi tin rằng dòng sơn gốc dầu của Dulux cấp này có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất”.
Dòng Sơn gốc dầu thân thiện với môi trường

Sản phẩm sơn gốc dầu của Dulux không thêm chì và thủy ngân. Đó cũng là lí do tại sao Dulux được trao chứng nhận Green Label bởi Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) vì tính chất an toàn với môi trường của sản phẩm.

Ông David Teng, Tổng giám đốc Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi giới thiệu dòng sản phẩm Dulux Professional tại thị trường Việt Nam để đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng. Bộ danh mục sản phẩm chuyên nghiệp và toàn diện này cung cấp cho khách hàng của chúng tôi giải pháp toàn diện về sơn phủ cho mọi loại dự án và mọi loại bề mặt”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên COHOI.TUOITRE.VN đã được xác thực.

Công Ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam

Tầng 9 - Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

BÌNH LUẬN