MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 1

Số lượng sinh viên, chuyên gia, người lao động dồi dào ở khu Đông TP.HCM đang mang đến cơ hội lớn cho nhiều dự án nhà ở.

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 2

Các dự án bất động sản chuẩn bị bàn giao nhà có nhiều lợi thế trên thị trường

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 3

Các chuyên gia bất động sản nhận định, khu Đông TP.HCM bao gồm Thành phố Dĩ An (Bình Dương) vẫn là khu vực có thanh khoản và mức độ tăng giá tốt do nhu cầu về nhà ở cao.

Theo kế hoạch đã được công bố, thành phố Thủ Đức sẽ trở thành đô thị sáng tạo, tương tác cao, dẫn dắt kinh tế TP.HCM. Với vai trò là cực tăng trưởng mới, thành phố này sẽ đón nhận "làn sóng" di cư từ các tỉnh thành và đô thị nhỏ đến định cư dẫn tới tăng dân số cơ học mạnh mẽ.

Chỉ riêng Khu Công nghệ cao tại Thủ Đức đã có hơn 140 dự án với hơn 50.000 người, trong đó dự kiến có 2000 kỹ sư chuyên gia đến làm việc. Hệ thống làng đại học tại Thủ Đức cũng quy tụ hơn 100.000 sinh viên cùng 2.000 giảng viên trình độ từ thạc sĩ trở lên. Dự báo, trong vòng 5 năm tới, Thủ Đức sẽ cần thêm hàng chục ngàn chỗ ở mới để đáp ứng nhu cầu cho nguồn lao động trí thức đổ về sinh sống và làm việc.

Bên cạnh đó, số lượng công nhân thu nhập cao tập trung về Thủ Đức và Dĩ An rất lớn. Đây chính là cơ hội tốt cho các dự án bất động sản khi nguồn cung tại TP.HCM đang rất khan hiếm và giá cả "leo thang".

Bà Trần Ngọc Linh (ngụ tỉnh Gia Lai), cho biết bà đang tìm mua nhà cho con gái đi học đại học ở Thủ Đức. Gia đình bà chỉ có một người con duy nhất nên muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con học hành.

Theo bà Linh, con gái bà học ở Đại học Quốc gia TP.HCM. Do đó, căn hộ ở Thủ Đức hoặc Dĩ An được gia đình này hướng đến để mua cho con. Bà chia sẻ, khi ở tỉnh xa xuống TP.HCM mua nhà thì bà quan tâm nhất là pháp lý của dự án. Chính vì vậy, bà sẽ lựa chọn những dự án mới đã hình thành và chuẩn bị bàn giao nhà. Sau khi tìm hiểu kỹ thì gia đình bà quyết định chọn mua căn hộ ở dự án Phúc Đạt Connect 2

"Dự án này đã cất nóc hồi tháng 7/2022 nên tôi rất yên tâm. Dự án chuẩn bị giao nhà nên con tôi sẽ sớm được ổn định chỗ ở, không cần phải thuê nhà như hiện nay", bà Linh nói.

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 4

Dự án Phúc Đạt Connect 2 có nhiều tiện ích "xịn sò" cho cư dân tận hưởng

Anh Lê Hoài Nam, kỹ sư làm việc tại một doanh nghiệp nước ngoài, chia sẻ anh cũng đang tìm mua nhà để đón vợ con từ ngoài Bắc vào sinh sống. Anh đã làm việc xa gia đình 3 năm, giờ là lúc mua nhà để gia đình đoàn tụ.

"Tôi đi làm ở quốc lộ 1K nên sẽ ưu tiên mua nhà nằm trên tuyến đường này. Tôi đã quyết định mua nhà ở Phúc Đạt Connect 2 ở phường Đông Hòa, Dĩ An", anh Nam nói.

Theo anh Nam, dự án này nằm gần các trường mẫu giáo, trường tiểu học nên con anh đi học rất thuận tiện. Xung quanh dự án Phúc Đạt Connect 2 cũng có chợ Đông Hòa, siêu thị GO! Dĩ An nên vợ anh cũng dễ dàng mua sắm thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho gia đình.

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 5

Ngoài việc pháp lý chuẩn chỉnh, tiến độ vượt trội và nhiều tiện ích sẵn có thì lợi thế lớn của dự án Phúc Đạt Connect 2 chính là vị trí.

Dự án này nằm ngay điểm giao của 5 thành phố lớn là Dĩ An, Thuận An, Thủ Đức, TP.HCM và Biên Hòa. Người dân chỉ mất từ 5 - 25 phút để di chuyển vào trung tâm các thành phố.

Hiện nay, Dĩ An là khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng hướng đến mục tiêu trở thành Đô thị loại 1 vào năm 2025 với các dự án mở rộng Quốc lộ 1K, mở rộng đường Xuyên Á, mở rộng đường Vành đai 1 - Vành đai 3. Ngoài ra, Tuyến Metro số 1 và số 3 cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư kéo dài đến Thành phố Dĩ An.

Nhu cầu nhà ở khổng lồ ở khu Đông TP.HCM - Ảnh 6

Vị trí đẹp, không gian sống phục hồi và tái tạo năng lượng cho cư dân Phúc Đạt Connect 2

Dự án Phúc Đạt Connect 2 có 2 Block quy mô 30 tầng nổi và 2 tầng hầm với 724 căn hộ. Trong đó có 28 căn 1 phòng ngủ với diện tích 53,3m2; 583 căn 2 phòng ngủ với diện tích từ 59,9 - 72m2; 113 căn 3 phòng ngủ với diện tích từ 73 - 141,1m2.

Dự án có đầy đủ 30 tiện ích cho cư dân như nhà trẻ, siêu thị, nhà hàng, spa, hồ bơi, khu vui chơi thiếu nhi, công viên sân thượng… Xung quanh dự án còn có Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Thủ Đức, Làng đại học Quốc gia, Ga Dĩ An, Khu công nghiệp Bình Dương.

Ngoài những lợi thế về vị trí và hàng loạt tiện ích thì phương thức thanh toán của dự án Phúc Đạt Connect 2 cũng rất linh hoạt. Khách hàng chỉ cần thanh toán từ 779 triệu đồng (30% giá trị căn hộ) sẽ được bàn giao nhà.

Đối với khách hàng mua từ 2 căn hộ trở lên sẽ được tặng 1.000m2 đất tại Gia Lai. Chương trình áp dụng cho 20 suất mua sỉ đầu tiên và không áp dụng cho căn hộ 1 phòng ngủ. Đây cũng là một trong những chính sách bán hàng độc đáo, "không đụng hàng" của đơn vị phát triển dự án.