Diệt trừ vi khuẩn HP, trị viêm dạ dày mãn tính không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn tránh nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày…
Vi khuẩn HP, viêm dạ dày mãn tính - “thủ phạm” hàng đầu gây ung thư dạ dày
Thống kê y tế cho thấy có đến hơn 90% bệnh nhân viêm dạ dày có sự hiện diện của khuẩn HP. Trong đó, 80% trường hợp nhiễm vi khuẩn HP gây ra đau dạ dày mãn tính, từ 15-20% bị viêm teo dạ dày mãn tính và gần 1% chuyển thành ung thư.
Vi khuẩn HP hiện diện trong hơn 90% trường hợp viêm loét dạ dày (Ảnh internet)
Tuy nhiên, việc điều trị viêm loét dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP bằng tân dược hiện nay gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, bệnh tái phát nhiều lần, càng về sau càng khó điều trị, có nhiều tác dụng phụ và tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày…
Triệu chứng nhận biết bệnh viêm dạ dày mãn tính
Viêm loét dạ dày mãn tính và đau dạ dày cấp tính thường có các triệu chứng: đau bụng vùng thượng vị, buồn nôn, ợ hơi… Viêm loét dạ dày mãn tính có các triệu chứng thường kéo dài, có thể rõ ràng hoặc không:
- Đau vùng thượng vị: Không đau dữ dội, thường chỉ là cảm giác khó chịu, âm ỉ thường xuyên tăng lên sau khi ăn.
- Rối loạn chức năng tiêu hóa: Có cảm giác nặng bụng, chướng bụng, ợ hơi, buồn nôn, táo bón hay tiêu chảy thất thường…
- Nóng rát vùng thượng vị: Thường xuất hiện sau hoặc trong khi ăn. Rõ ràng nhất là sau khi uống bia, rượu, gia vị cay, thức ăn chua…
Trong khi đó, đau dạ dày cấp tính thường đột ngột, diễn biến nhanh và hay có những triệu chứng sau:
- Đau vùng thượng vị dữ dội, cồn cào, nóng rát; hoặc cũng có thể chỉ là cảm giác ậm ạch khó tiêu.
- Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn với đặc điểm: nôn ngay sau khi ăn, nôn ra dịch chua, nôn xong thấy đỡ đau, xảy ra liên tục…
- Triệu chứng ợ hơi hoặc đầy hơi khó chịu.
- Chán ăn, cơ thể gầy sút.
Đau dạ dày cấp tính nếu không điều trị hiệu quả sẽ dễ dẫn đến gây viêm đau dạ dày mãn tính, hay bị tái phát.
Giải pháp cho bệnh đau dạ dày mãn tính, có vi khuẩn HP từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước
Trước thực tế bệnh đau dạ dày khó điều trị dứt điểm, thường chuyển thành mãn tính do vi khuẩn HP ngày càng kháng các thuốc kháng sinh, Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ – nguyên Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn Dược liệu, Trường Đại học Dược Hà Nội – cùng cộng sự đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước (KC10.02), nghiên cứu và bào chế thành công từ dược liệu một sản phẩm có thể trị bệnh đau dạ dày mãn tính, có vi khuẩn HP. Tác dụng của sản phẩm là:
- Diệt vi khuẩn HP. Giảm tiết acid dịch vị.
- Giảm đau nhanh, giảm các chứng buồn nôn, ợ hơi, khó tiêu.
- Có tác dụng chống viêm, làm liền vết loét dạ dày.
Để có kết quả điều trị tốt nhất, trong sản phẩm này, các nhà khoa học đã phối hợp 3 loại thảo dược với tỷ lệ tối ưu là: Chè dây, lá Khôi, Dạ cẩm. Trong đó:
- Chè dây có tác dụng hỗ trợ diệt vi khuẩn HP, giúp giảm đau, giảm stress, giúp người bệnh ăn, ngủ tốt hơn.
- Lá Khôi có tác dụng hỗ trợ chống viêm, làm liền vết loét, giảm đau, giảm tiết acid dịch vị.
- Dạ cẩm có tác dụng giúp giảm viêm, giảm ợ chua, giảm buồn nôn.
Hiệu quả đã được khẳng định trên lâm sàng
Tiếp nối đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước (KC10.02) của Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ, Tiến sĩ Phạm Bá Tuyến đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bộ Công an nhằm đánh giá một cách khoa học và thực tiễn tác dụng của sản phẩm trong điều trị viêm loét hành tá tràng có vi khuẩn HP. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy sản phẩm có hiệu quả cao với người bị viêm dạ dày mãn tính và có vi khuẩn HP, cụ thể:
- 95,2% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 3 tuần sử dụng sản phẩm; 100% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 30 ngày.
- 95,5% bệnh nhân liền sẹo, thu nhỏ ổ loét hành tá tràng sau 30 ngày sử dụng.
- Sản phẩm giúp diệt vi khuẩn HP tương đương phác đồ điều trị bằng tân dược (AOC).
Ngoài ra, trong đề tài nghiên cứu của BS.CKII. Hoàng Thị Thu Hương, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) về tác dụng của sản phẩm trong điều trị ở bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính thể can khí phạm vị nhiễm HP, tỷ lệ bệnh nhân giảm và hết triệu chứng ợ hơi, ợ chua sau điều trị là 88,89%; 100% bệnh nhân hết triệu chứng buồn nôn sau 30 ngày điều trị; sản phẩm không gây tác dụng không mong muốn.
Như vậy, có thể nói đây là giải pháp hàng đầu cho bệnh viêm dạ dày mãn tính có vi khuẩn HP từ dược liệu thiên nhiên, giúp giảm nguy cơ dẫn tới ung thư dạ dày. Hiện nay, sản phẩm đã được chuyển giao cho doanh nghiệp, sản xuất dưới dạng viên nang và được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Thông tin thêm:
HPmax dùng hỗ trợ cho các trường hợp viêm loét dạ dày tá tràng cấp và mãn tính, người có hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.
Sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Sản phẩm thiên nhiên Vinacom, phân phối bởi Công ty CP ĐT &TM Nhất Phát.
Chuyên viên tư vấn: 0122.888.1368 – 1800.78.99.88
Phản hồi chân thực từ khách hàng: Tại đây
Thông tin chi tiết về HPmax: Tại đây
Chứng minh lâm sàng của HPmax: Tại đây
Giấy XNCB: 22965/2016/ATTP-XNCB | Giấy XNQC: 02609/2016/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
BÌNH LUẬN
Xem bình luận:
Hiep|2017-10-27 00:04:33Trả lời
Dai|2017-10-19 15:31:52Trả lời
Trang: