Vi cá khô: 1.000.000 đ/100 gr
Bán theo cân nặng của lớp miếng vi cá (khoảng từ 50gr trở lên)
Vi cá tươi: 150.000 đ/16 gr tươi
Khuyến mãi: giảm 20% còn 120.000 đ/16 gr tươi.
Ngoài ra, cửa hàng chúng tôi còn bán súp vi cá, cháo vi cá (200.000 đ/chén; giảm còn 160.000 đ).
Vi cá mập có chất gì?
Từ những năm 50 của thế kỷ XX, người ta dùng mảnh vụn sụn vi cá mập đắp lên vết thương thì thấy chống được tình trạng nhiễm khuẩn và vết thương mau lành. Những nghiên cứu sau này cho thấy chất chondroitin chiết từ sụn vi cá mập dưới dạng sulfat giúp tăng tính bền vững, sợi tạo keo nội bào, hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa tế bào, tái tạo tế bào tổn thương, tăng đàn hồi mô liên kết, chống lão hóa. Chondroitin có thể ức chế được hoạt chất angiogenesis là chất kích thích tạo thành tân mạch (các mạch máu mới) trong các khối u, làm cho khối u không được nuôi dưỡng và ngừng phát triển.
Tác dụng của chondroitin sulfat có trong sụn vi cá mập:
- Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xương khớp, các chứng hư và thoái hóa khớp.
- Là một trong những loại cá hiếm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư.
- Được dùng rộng rãi trong nhãn khoa, giúp phòng và chữa các bệnh về mắt.
Tuy nhiên, do đặc tính của chất chiết suất từ sụn vi cá mập ức chế tạo tân mạch, nên những người đang cần tạo tân mạch như: trẻ em, phụ nữ muốn có thai hoặc đang mang thai, trong thời kỳ nuôi con bú, người bị tai biến tim mạch, mới trải qua phẫu thuật lớn, mới bị bỏng diện rộng, vận động viên cần phát triển cơ bắp (tập thể hình, cử tạ...) thì không nên dùng chondroitin sulfat.
Hướng dẫn cách sơ chế vi cá khô
- Bước 01: Đổ nước ngập vi cá ngâm cho nở, trong quá trình ngâm cho thêm gừng và rượu trắng để khử mùi tanh (ngâm trong vòng 24 giờ).
- Bước 02: Nấu nước thật sôi (thêm miếng gừng) rồi tắt bếp. Cho vi cá đã ngâm vào nồi nước, lúc đó vi cá sẽ co lại. Nếu muốn vi cá mềm hơn thì đậy nắp để khoảng 10 phút.
- Bước 03: Cho vi cá đã nấu vào thau nước lạnh. Sau đó vớt vi cá ra để ráo nước, có thể sử dụng nấu xúp, cháo... hoặc có thể cho vào ngăn đá bảo quản để dùng dần.
BÌNH LUẬN