MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 1

Khi khả năng tiếng Anh và bản lĩnh hội nhập trở thành những yêu cầu ưu tiên đối với nguồn nhân lực thời đại toàn cầu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh càng khẳng định vị trí quyền lực.

Một môi trường đào tạo hiện đại phát triển tối đa năng lực hội nhập hẳn nhiên luôn là lựa chọn ưu tiên với những người trẻ muốn chinh phục cơ hội nghề nghiệp ở các doanh nghiệp nước ngoài, những tập đoàn đa quốc gia,... Loạt giảng đường hội nhập và “friendlist” quốc tế rộng mở chính là lợi thế đầu tiên tạo nên bản lĩnh công dân toàn cầu ở sinh viên các ngành ngôn ngữ tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), góp phần khiến ngôi trường này trở thành địa chỉ “hot” với thí sinh yêu thích Ngôn ngữ Anh nhiều năm qua.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 2

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 3

"Ngành Ngôn ngữ Anh cũng như môn Tiếng Anh ở trường Phổ thông thôi mà" - đây là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ có đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học là một thế giới đa dạng hơn rất nhiều và cũng thú vị hơn rất nhiều.

Cụ thể, sinh viên ngành này được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh, đồng thời trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh - Mỹ. Riêng với sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH, lợi thế còn đến từ đội ngũ giảng viên bản ngữ giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên trong nhiều tình huống khác nhau, hay các hoạt động ngoại khóa giàu tính chuyên môn, đa dạng và thú vị, góp thêm màu sắc cho những giảng đường sôi động.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 4

Một số hoạt động ngoại khóa nổi bật có thể kể đến là các cuộc thi học thuật như Hùng biện tiếng Anh, Phiên dịch viên tài năng - HIT Translator’s Contest hay Rung chuông vàng phiên bản tiếng Anh - nơi kiến thức thường thức và kỹ năng tiếng Anh phải kết hợp cùng khả năng vận dụng theo từng chủ đề cụ thể và kỹ năng thuyết trình, phản biện, xử lý tình huống,... để trở nên linh hoạt, tự nhiên nhất. Trong khi đó, những Ngày hội giao lưu quốc tế, Ngày hội các quốc gia nói tiếng Anh hay Cultural Day lại là “giảng đường mở” sôi động giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ lẫn nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 5

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 6

Lâm Anh (sinh viên năm 2) chia sẻ: “Ngoài các học phần chuyên môn thì sinh viên Ngôn ngữ Anh có rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Bản thân em đặc biệt yêu thích các Ngày hội văn hóa giúp cho sinh viên có thể hiểu hơn về đất nước, con người của nước Anh nói riêng và các nước nói tiếng Anh nói chung. Đây cũng là dịp em gặp gỡ nhiều bạn mới, trở nên tự tin hơn trước đám đông. Và em nghĩ sự tự tin vào tiếng Anh của mình rất quan trọng khi giao lưu với bạn bè nước ngoài hoặc đứng trước các nhà tuyển dụng quốc tế”.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 7

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 8

Vận dụng ngôn ngữ toàn cầu, trau dồi bản lĩnh hội nhập hẳn nhiên không thể thiếu trải nghiệm quốc tế. Với sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH, "friendlist" quốc tế rộng mở gồm những người bạn sinh viên từ Hoa Kỳ (ĐH Lincoln, ĐH Pittsburgh), Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Malaysia (ĐH Mở Malaysia),... và hoạt động giao lưu đa dạng, sôi nổi ngay trên "sân nhà" chính là dịp vận dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, đồng thời tích lũy nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị khi làm việc, học tập cùng bạn bè quốc tế.

Sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, các chương trình giao lưu quốc tế tại trường được tổ chức thường xuyên, chuyên nghiệp, kết hợp nhiều nội dung thú vị - từ giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, khám phá TP. HCM thông qua các "City Tour" đến các dự án nghiên cứu, các học kỳ trao đổi,... Như chương trình trao đổi với ĐH Avans (Hà Lan), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), sinh viên nước bạn sẽ đến học tập tại trường suốt một học kỳ, tham gia lên lớp, làm bài tập nhóm, làm đồ án cùng với sinh viên của trường và được công nhận kết quả tương đương như khi học tập tại nước mình.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 9

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 10

Từ những trải nghiệm quốc tế đa dạng như thế, sinh viên HUTECH không chỉ có dịp phát triển các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết với người bản xứ mà còn học hỏi khám phá nhiều điều mới mẻ về văn hóa, cuộc sống, môi trường học tập, cách làm việc, cách tư duy và giải quyết vấn đề của sinh viên quốc tế - những nền tảng vững vàng để tự tin trở thành công dân toàn cầu. Hiểu biết thực tế và trải nghiệm văn hóa cũng là bước “chạy đà” hiệu quả để các bạn tự tin lựa chọn và học tốt chuyên ngành phù hợp. Được biết, ngành Ngôn ngữ Anh tại trường gồm 04 chuyên ngành là Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh du lịch & khách sạn và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, nhằm đào tạo kỹ năng tiếng Anh nâng cao để vận dụng hiệu quả trong môi trường chuyên môn. Đây cũng là những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu hiện nay, giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp khi ra trường, không phải lo lắng về vấn đề “học ngoại ngữ thì không có chuyên môn cụ thể”.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 11

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 12

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 13

Tiếp tục với câu chuyện nghề nghiệp, việc trở thành “cầu nối ngôn ngữ” cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam là một lựa chọn đầy hấp dẫn, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất cho sinh viên Ngôn ngữ Anh. ThS. Phạm Quỳnh Trang (Phó Trưởng khoa Tiếng Anh HUTECH) khẳng định: “Phổ nghề nghiệp của sinh viên Ngôn ngữ Anh trải rộng từ biên dịch, phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh đến thư ký, trợ lý đến nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing,... tùy thuộc vào sở thích, chuyên ngành và cả lựa chọn của bản thân sinh viên. Tại HUTECH, sinh viên ngành này được tạo cơ hội trải nghiệm thực tế từ trên giảng đường để sớm có định hướng cho mình, tạo lợi thế đáng kể trong cuộc đua đến với vị trí nghề nghiệp yêu thích”.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 14

Khởi động từ việc định hướng lựa chọn chuyên ngành, hành trình khám phá doanh nghiệp của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH nối dài với những chuyến "vi vu" đến các công ty sử dụng tiếng Anh, công ty dịch thuật, trung tâm Anh ngữ,... để tìm hiểu môi trường làm việc thực tế.

Chẳng hạn, điểm đến của chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là các công ty có sử dụng tiếng Anh như Avery Dennison, hệ thống Thế giới di động, Shopee Việt Nam; với chuyên ngành Biên - Phiên dịch là các công ty dịch thuật như INTER-PROTRANS; chuyên ngành Phương pháp giảng dạy là các trường tiểu học, trung tâm Anh ngữ,... Việc tìm hiểu quy trình làm việc ở các bộ phận hành chính, kinh doanh, nhân sự trong doanh nghiệp hay vị trí biên dịch viên, phiên dịch, hiệu đính trong công ty dịch thuật, các bộ phận trong khách sạn vị giúp các bạn hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế, định hình nguyện vọng nghề nghiệp tương lai.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 15

Bên cạnh đó, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế đa dạng, trường cũng mang đến cho sinh viên Ngôn ngữ Anh cơ hội chuyển tiếp học tập tại các trường đại học nước ngoài để nhận bằng cấp quốc tế, tích lũy thêm hành trang hội nhập, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp tên tuổi trong nước và quốc tế.

Trên con đường tiến ra thế giới, những công dân toàn cầu trưởng thành từ giảng đường Ngôn ngữ Anh HUTECH luôn sẵn sàng ghi dấu ấn của mình - bằng sự năng động, bản lĩnh, tự tin và hẳn nhiên là một nền tảng chuyên môn vững chắc.

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 16

Học ngành Ngôn ngữ Anh - Chọn giảng đường hội nhập - Tự tin với ngôn ngữ toàn cầu - Ảnh 17

Apollo Active - Mô hình học tiên tiến giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh

Apollo Active - Mô hình học tiên tiến giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh

Học sinh trường quốc tế chế tạo tên lửa nước

Học sinh trường quốc tế chế tạo tên lửa nước

Du học tại chỗ, nhận bằng cử nhân Anh Quốc tại UEF

Du học tại chỗ, nhận bằng cử nhân Anh Quốc tại UEF

Cơ hội học bổng tại Trường EMASI

Cơ hội học bổng tại Trường EMASI

Xét tuyển học bạ - ′chìa khóa′ mở cánh cửa đại học

Xét tuyển học bạ - ′chìa khóa′ mở cánh cửa đại học

Power of Radiance 2023 vinh danh cô giáo Việt đầu tiên

Power of Radiance 2023 vinh danh cô giáo Việt đầu tiên

Có một ngôi trường, nơi con được chạm muôn điều con yêu

Có một ngôi trường, nơi con được chạm muôn điều con yêu

′Cho con tự tạo nên mùa hè của riêng mình′ với trại hè trường quốc tế

′Cho con tự tạo nên mùa hè của riêng mình′ với trại hè trường quốc tế

Học marketing thế nào để tìm việc lương cao từ những năm đầu?

Học marketing thế nào để tìm việc lương cao từ những năm đầu?

Greenwich Việt Nam: Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Greenwich Việt Nam: Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

VUS khai trương 4 cơ sở mới, chinh phục nhiều cột mốc mới

VUS khai trương 4 cơ sở mới, chinh phục nhiều cột mốc mới

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường?

Chọn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - bắt nhịp phát triển cùng E-Commerce

Chọn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - bắt nhịp phát triển cùng E-Commerce

Học sinh THPT trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc tại Campus Tour HUFLIT

Học sinh THPT trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc tại Campus Tour HUFLIT

Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tuyển sinh 51 ngành sau đại học năm 2023

Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tuyển sinh 51 ngành sau đại học năm 2023

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt

UEF - Đa dạng hóa chương trình trao đổi và học tập quốc tế

UEF - Đa dạng hóa chương trình trao đổi và học tập quốc tế

Nắm chắc ′tấm vé′ vào HUFLIT với phương thức xét tuyển học bạ

Nắm chắc ′tấm vé′ vào HUFLIT với phương thức xét tuyển học bạ

Sinh viên quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống và những giờ học ′không giảng đường′

Sinh viên quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống và những giờ học ′không giảng đường′

Chủ nhân bộ huy chương Toán học chia sẻ bí quyết ′tự tạo bài toán để giải′

Chủ nhân bộ huy chương Toán học chia sẻ bí quyết ′tự tạo bài toán để giải′