MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 1

Trong nền kinh tế tri thức hiện đại, nhân sự dù ở vị trí nào cũng phải liên tục trau dồi, không ngừng học hỏi những kiến thức mới để hoàn thiện chuyên môn. Riêng ở những vị trí quản lý hay với những nhân sự đặt mục tiêu phát triển năng lực quản lý và tư duy chiến lược cho bản thân, yêu cầu học tập đặc biệt cần thiết - bên cạnh kinh nghiệm làm việc thực tế.

Hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến cơ hội hệ thống hóa kinh nghiệm làm việc đã có, phù hợp với yêu cầu công việc của người đã đi làm - đó là những tiêu chí mà người học tìm kiếm ở một chương trình Thạc sĩ. Đó cũng là những ưu điểm nổi bật của chương trình Thạc sĩ định hướng ứng dụng tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), với 11 chuyên ngành gồm Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin - cũng là những lĩnh vực "khát" nguồn nhân sự cấp cao hiện nay.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 2

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 3

Đó là câu chuyện của Thạc sĩ Nguyễn Đình Chức, giám đốc Công ty 59 (Bộ Quốc phòng), Thủ khoa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HUTECH đợt tháng 2/2021. Anh chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng và đi làm, tôi đã mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân để phục vụ lâu dài cho đơn vị, đạt được những kết quả làm việc cao hơn nữa.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 4

Mãi đến đầu tháng 12/2018 tôi mới thực hiện được nguyện vọng, đăng ký thi tuyển Cao học chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HUTECH. Ở đây tôi được các thầy cô nhiệt tình truyền đạt cho những kiến thức chuyên sâu có thể áp dụng vào công việc thực tế, đồng thời cũng bổ sung những kiến thức mình thiếu và hệ thống lại những gì đã có".

Nỗ lực cân bằng giữa công việc, học tập, gia đình và yêu cầu hoạt động cộng đồng đối với một sĩ quan chuyên nghiệp, anh nhận bằng Thạc sĩ với danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng, đồng thời là một trong những học viên có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức, quản lý lớp học được Trường vinh danh trong lễ tốt nghiệp.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 5

Một gương mặt nổi bật khác, anh Nguyễn Đức Chí - Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 2018 - cho biết: "Cùng với nguyện vọng học tập của bản thân thì những ghi nhận của học viên các khóa trước về tính cập nhật, hiệu quả trong chương trình và tính hiện đại trong phương pháp đào tạo Thạc sĩ tại Trường cũng là lý do tôi chọn chương trình Sau đại học tại đây. Tấm bằng Thạc sĩ không chỉ mang ý nghĩa khẳng định chất lượng về tư duy kiến thức, năng lực chuyên môn mà còn về những giá trị nhân văn trong mỗi học viên - những "sản phẩm đào tạo" của Trường". Được biết, dù vừa học vừa làm, anh vẫn đạt điểm tốt nghiệp toàn khóa 8.99.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 6

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 7

Đối với người có kinh nghiệm làm việc nhất định và mục tiêu phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, lựa chọn học Thạc sĩ là một lựa chọn hết sức thực tế. Quan trọng nhất không phải bằng cấp mà là hành trang kiến thức chuyên sâu để làm tốt vai trò quản lý của mình, điều mà chương trình đào tạo Đại học chưa thể cung cấp được. Ở một phía khác, lựa chọn chương trình Thạc sĩ tại HUTECH còn là những Kỹ sư, Cử nhân vừa tốt nghiệp Đại học với năng lực học tập tốt, kết hợp công việc chính thức đầu tiên với học tập nâng cao kiến thức, như một bước chạy đà thật sớm và vững vàng cho hành trình sự nghiệp trong tương lai.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 8

Học viên Lê Minh Hòa (chuyên ngành Quản trị kinh doanh) cho biết: "Học Thạc sĩ khác với Đại học về nhiều mặt, quan trọng nhất là phương pháp học. Học Viên phải tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn nên qua đó có thể phát triển hơn về tư duy logic, sự sáng tạo và chủ động trong quá trình học tập. 

Các doanh nghiệp hiện tại cần kinh nghiệm làm việc nhưng song song đó ứng viên vẫn phải đạt được cả yêu cầu bằng cấp nữa, nên việc kết hợp làm việc với học tập nâng cao trình độ có thể giúp mình nắm bắt những cơ hội việc làm với đãi ngộ tốt, môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến". Cùng chung quan điểm, học viên Trần Thị Quang Minh cho biết: "Vì đã có kế hoạch cho sự nghiệp tương lai và muốn đào sâu kiến thức hơn nên mình chọn học Thạc sĩ. Kiến thức ở Đại học khá bao quát, trong khi trình độ Thạc sĩ tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, giúp phát triển chuyên môn tốt hơn".

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 9

Nói về mô hình đào tạo Sau Đại học tại HUTECH, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng - cho biết: "Bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ không chỉ là học vị mà còn ghi nhận quá trình cố gắng không ngừng trong môi trường trao đổi học thuật trên tinh thần cởi mở tại Trường, chuyển giao sáng kiến khoa học thành thực tiễn, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. 

Để đạt được điều đó, Trường luôn chú trọng đào tạo Sau Đại học theo hướng tăng cường tính ứng dụng, cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và khả năng tư duy chiến lược, quản trị, lãnh đạo để đáp ứng nhu cầu nhân sự cấp cao của các tổ chức, doanh nghiệp".

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 10

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm một chương trình đào tạo Thạc sĩ là thời khóa biểu học tập - cần phải linh hoạt, phù hợp với yêu cầu công việc. Ngoài ra, hệ thống các dịch vụ bổ trợ như các nguồn tài liệu tham khảo, thủ tục hành chính,... cũng được quan tâm.

Đáp ứng nhu cầu chính đáng đó, chương trình Thạc sĩ tại Trường được bố trí ngoài giờ hành chính với thời gian đào tạo toàn khóa 1.5 năm, thuận lợi cho học viên đã đi làm mong muốn hoàn thiện chuyên môn. Với phương châm ứng dụng triệt để công nghệ vào giảng dạy, Trường cũng cung cấp các bài giảng trực tuyến e-Learning, giúp học viên chủ động hơn trong việc học và ôn tập mọi lúc mọi nơi.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 11

Được biết, Trường chính thức được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ từ năm 2009. Trải qua quá trình không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và phát triển đội ngũ giảng dạy - gồm các nhà khoa học, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học,... đến nay, Trường đã trở thành địa chỉ uy tín được đông đảo học viên lựa chọn ở trình độ Sau Đại học. HUTECH cũng là trường đại học đầu tiên trên cả nước được đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, là một trong số ít các trường đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm,...

Chương trình Thạc sĩ tại HUTECH tuyển sinh 02 đợt mỗi năm. Ở thời điểm hiện tại, Trường đang nhận hồ sơ dự tuyển 11 ngành đào tạo; thời gian nhận hồ sơ đến 23-5. 

Thí sinh dự tuyển sẽ tham dự kỳ thi gồm môn Cơ bản, môn Cơ sở ngành và Tiếng Anh (hoặc Ngoại ngữ 2 - đối với ngành Ngôn ngữ Anh). Thí sinh có nhu cầu ôn tập, bổ sung kiến thức hoặc hướng dẫn hồ sơ, thủ tục dự tuyển có thể liên hệ theo địa chỉ: Viện Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM hoặc qua số điện thoại: (028) 5445 55 66.

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 12

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 13

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 14

Học thạc sĩ lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức - Ảnh 15

Apollo Active - Mô hình học tiên tiến giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh

Apollo Active - Mô hình học tiên tiến giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh

Học sinh trường quốc tế chế tạo tên lửa nước

Học sinh trường quốc tế chế tạo tên lửa nước

Du học tại chỗ, nhận bằng cử nhân Anh Quốc tại UEF

Du học tại chỗ, nhận bằng cử nhân Anh Quốc tại UEF

Cơ hội học bổng tại Trường EMASI

Cơ hội học bổng tại Trường EMASI

Xét tuyển học bạ - ′chìa khóa′ mở cánh cửa đại học

Xét tuyển học bạ - ′chìa khóa′ mở cánh cửa đại học

Power of Radiance 2023 vinh danh cô giáo Việt đầu tiên

Power of Radiance 2023 vinh danh cô giáo Việt đầu tiên

Có một ngôi trường, nơi con được chạm muôn điều con yêu

Có một ngôi trường, nơi con được chạm muôn điều con yêu

′Cho con tự tạo nên mùa hè của riêng mình′ với trại hè trường quốc tế

′Cho con tự tạo nên mùa hè của riêng mình′ với trại hè trường quốc tế

Học marketing thế nào để tìm việc lương cao từ những năm đầu?

Học marketing thế nào để tìm việc lương cao từ những năm đầu?

Greenwich Việt Nam: Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Greenwich Việt Nam: Gần 98% sinh viên trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

VUS khai trương 4 cơ sở mới, chinh phục nhiều cột mốc mới

VUS khai trương 4 cơ sở mới, chinh phục nhiều cột mốc mới

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường?

Chọn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - bắt nhịp phát triển cùng E-Commerce

Chọn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - bắt nhịp phát triển cùng E-Commerce

Học sinh THPT trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc tại Campus Tour HUFLIT

Học sinh THPT trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc tại Campus Tour HUFLIT

Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tuyển sinh 51 ngành sau đại học năm 2023

Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM tuyển sinh 51 ngành sau đại học năm 2023

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt

UEF - Đa dạng hóa chương trình trao đổi và học tập quốc tế

UEF - Đa dạng hóa chương trình trao đổi và học tập quốc tế

Nắm chắc ′tấm vé′ vào HUFLIT với phương thức xét tuyển học bạ

Nắm chắc ′tấm vé′ vào HUFLIT với phương thức xét tuyển học bạ

Sinh viên quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống và những giờ học ′không giảng đường′

Sinh viên quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống và những giờ học ′không giảng đường′

Chủ nhân bộ huy chương Toán học chia sẻ bí quyết ′tự tạo bài toán để giải′

Chủ nhân bộ huy chương Toán học chia sẻ bí quyết ′tự tạo bài toán để giải′