MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 1

Sáng ngày 30/10/2021 vừa qua, một buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt của các “giáo viên tiếng Anh” từ những lớp TESOL online đã được Horizon TESOL tổ chức theo hình thức trực tuyến, ghi dấu một hành trình đầy tự hào của cả “thầy và trò”.

Bởi đây là những lớp học TESOL được khai giảng ngay trong giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19 với học viên đến từ khắp Việt Nam và cả ở nước ngoài. Tất cả đã nhạy bén thích nghi với hoàn cảnh, “biến nguy thành cơ” khi tận dụng thời gian giãn cách ở nhà để trang bị cho mình thêm những kỹ năng và hành trang mới cho sự nghiệp. Trong khi đó, Horizon TESOL cũng nhanh chóng ứng dụng công nghệ để chuyển đổi các chương trình đào tạo TESOL truyền thống lên nền tảng trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo trọn vẹn trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng và truyền cảm hứng cho học viên. 

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 2

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 3

Dường như giảng viên và học viên của chương trình TESOL Live đã quen thuộc với việc tương tác trên không gian lớp học “ảo” trực tuyến thông qua những thiết bị thông minh và internet. Nhưng trải nghiệm được xướng tên nhận bằng trong buổi lễ tốt nghiệp đã thật sự để lại ấn tượng khó quên, với cảm xúc đầy tự hào và bất ngờ trong lòng học viên và cả người thân tham dự.

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 4

Chị Vũ Thị Thu Thủy, học viên khóa TESOL Live 01, đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hân hạnh khi được tham dự khóa học tại Horizon TESOL. Tôi rất ngạc nhiên khi toàn bộ tài liệu học tập, bài giảng, các ứng dụng hỗ trợ và cả cách truyền đạt của giảng viên được vận hành rất mượt mà theo hình thức trực tuyến. Tôi học được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ những người thầy nhiệt huyết giúp tôi tự tin theo đuổi con đường giảng dạy tiếng Anh trong tương lai. Và không thể không nhắc đến sự hỗ trợ tối đa từ đội ngũ trợ giảng, nhân viên của trung tâm. Tôi tin rằng những kiến thức tôi đã học sẽ là hành trang, nền tảng cho tôi trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp trong tương lai. Đặc biệt cảm ơn thầy Tôn, thầy Huy và Horizon TESOL, xin chúc cho tất cả chúng ta luôn bình an vượt qua đại dịch.”

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 5

Chị Vũ Thị Thu Thủy hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội

Một học viên đặc biệt của lớp TESOL Live 02 là sư thầy Trần Hữu An đến từ Singapore, đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Triết gia lỗi lạc Aristole từng nói “gốc rễ của giáo dục thì cay đắng, nhưng quả thì ngọt ngào”. Ngày hôm nay, tôi tin rằng tất cả các bạn đều đồng ý về nhận định này. Hai tháng của khóa học TESOL Live không dài nhưng cũng quá đủ để trang bị cho chúng ta những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho sự nghiệp giảng dạy của mình. Đây chắc chắn không phải là lễ tốt nghiệp đầu tiên của bạn. Tuy nhiên, hôm nay là một buổi sáng đặc biệt, bởi vì chúng ta cùng tham dự tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 còn nghiêm trọng. Thoạt nhìn, chúng ta tách biệt, nhưng KHÔNG, chúng ta cùng nhau, chúng ta là một tập thể. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Horizon TESOL, đã cho tôi cơ hội tuyệt vời để tham dự khóa học khi tôi không cần phải về Việt Nam. Thay mặt các bạn học viên xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các giảng viên của Horizon, đặc biệt là thầy Huy, cô Anna, và thầy James. Tôi chỉ có ba tính từ miêu tả các thầy cô là: hiểu biết, tận tâm và truyền cảm hứng. Horizon TESOL thực sự là sự lựa chọn tốt nhất trong các lựa chọn của chính tôi giúp mở ra con đường mới cho bản thân mình. Tôi đánh giá rất cao trung tâm từ cách phục vụ đến chất lượng giảng dạy. Các bạn nhân viên cực kỳ nhiệt tình hỗ trợ gần như mọi khó khăn tôi gặp phải. Cuối cùng, dành cho các bạn cùng khóa của tôi, sau ngày hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu con đường theo nhiều hướng khác nhau. Khóa học này sẽ là kỷ niệm khó quên đối với chúng ta. Khóa học đã trang bị cho chúng ta nhiều công cụ, kỹ năng và kiến thức để đối mặt với các thử thách giảng dạy phía trước. “Dù bạn làm gì, hãy làm bằng chính trái tim mình!”.

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 6

Sư thầy Trần Hữu An đang nghiên cứu cao học Phật học tại Singapore

Đại diện học viên khóa TESOL Live 03 phát biểu tại lễ tốt nghiệp, bạn Trần Đặng Hoàng Phương - du học sinh New Zealand, đã chia sẻ cảm nghĩ: “Tuy chỉ vừa tốt nghiệp phổ thông nhưng mong muốn được trải nghiệm thực tế cũng như tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy nên tôi đã quyết định tham dự khóa học tại Horizon TESOL. Khóa học không chỉ cung cấp cho tôi kiến thức học thuật chuyên sâu mà còn dạy cho tôi rất nhiều kinh nghiệm dưới góc nhìn của một giảng viên. Đặc biệt đối với việc học thực hành, tôi đã nhận được sự hỗ trợ, động viên và hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong 3 học phần của khóa học. Thật sự, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trung tâm vì đã luôn nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc để tôi có thể hoàn tất khóa học một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất. Đồng thời, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Horizon TESOL vì đã tổ chức một khóa học tuyệt vời dành cho chúng tôi trong thời gian đại dịch xảy ra. Vì tôi hiểu việc làm mọi thứ trực tuyến trong những ngày này là vô cùng khó khăn và áp lực. Các bạn đã làm rất tốt, hỗ trợ nhiệt tình và thân thiện. Cuối cùng, tôi muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho tất cả mọi người trên chặng đường sắp tới”.

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 7

Bạn Trần Đặng Hoàng Phương tham gia khóa học TESOL từ New Zealand

Học viên xuất sắc nhất của lớp Live 04, chị Phan Diệu Thu Hà dù rất bận rộn với công việc nhưng cũng dành thời gian chia sẻ cảm xúc về trải nghiệm trọn vẹn mà chị đã trải qua: “Khi bắt đầu khóa học này, tôi cảm thấy khá tự ti vì mình lớn tuổi nhất lớp và chưa bao giờ dạy học trừ một lần kèm tiếng Anh cho em gái nhưng cuối cùng, bố mẹ tôi vẫn cho em học trung tâm Anh ngữ “chuyên nghiệp”. May mắn là tôi đã được vào một lớp học TESOL với sự hỗ trợ tối đa từ cả giảng viên và bạn chung lớp. Nếu không, tôi nghĩ mình khó có thể hoàn thành khóa học, chưa kể đạt danh hiệu “best student”. Tôi cực kỳ tâm đắc cách các thầy đã hết lòng truyền đạt. Thầy Vũ chắc hẳn đã dành hàng giờ đồng hồ nghiên cứu để đơn giản hóa việc giải thích những thuật ngữ hàn lâm và những khái niệm phức tạp như Behaviorism, Cognitivism, GTM, ALM, DM, CLT. Các bài học quý báu của thầy Tôn được đúc kết từ quá trình nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế với rất nhiều ví dụ và tình huống giúp tôi tự xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp cho bất kỳ kỹ năng nào. Cuối cùng, đó là thầy Pierre dễ thương. Thông qua các hoạt động thú vị, tôi hiểu được cách quản lý lớp học hiệu quả, xử lý tình huống và làm cho lớp học sinh động hơn bao giờ hết. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của các thầy là nguồn cảm hứng và là kinh nghiệm quý giá cho những người mới bước những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Tôi rất cảm ơn và thực sự trân quý tất cả những trải nghiệm tuyệt vời từ khóa học, từ đội ngũ nhân viên và từ các giảng viên xuất sắc của trung tâm”. 

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 8

Chị Phan Diệu Thu Hà sắp xếp công việc để tham dự buổi tốt nghiệp đặc biệt này

Trong tình hình hiện nay, việc giảng dạy hay tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến đã trở thành một xu thế tất yếu. Học viên và giảng viên có thể ở bất cứ đâu trên thế giới, bất cứ tỉnh thành nào cùng tề tựu vào một lớp học, cùng chia sẻ và tiếp thu kiến thức, cùng đồng hành và phát triển với nhau. Khóa học TESOL Live tuy học từ xa nhưng xóa mờ khoảng cách địa lý, giúp học viên dù ở nơi đâu cũng được đảm bảo thu nhận kiến thức và kỹ năng như nhau. Horizon TESOL bằng tất cả nỗ lực mong muốn cống hiến những chương trình chất lượng để mang đến nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn giúp cho học viên xây dựng con đường giảng dạy thật thành công trong tương lai. 

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 9

Nếu bạn muốn tham dự khóa học trực tuyến để trau dồi kỹ năng giảng dạy, học hỏi các phương pháp giảng dạy cả online lẫn offline, hãy liên hệ Horizon TESOL nhé.

Trở thành giáo viên tiếng Anh với khóa học TESOL toàn diện - Ảnh 10

Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Đích đến sau đại học không dừng lại ở tăng cường tư chất quản trị

Đích đến sau đại học không dừng lại ở tăng cường tư chất quản trị

Học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc tại UEF

Học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc tại UEF

Khai giảng năm học 2022-2023 đợt 1 cho sinh viên hệ liên kết quốc tế

Khai giảng năm học 2022-2023 đợt 1 cho sinh viên hệ liên kết quốc tế

Sinh viên đã tốt nghiệp Greenwich Việt Nam được học tập miễn phí trên Coursera

Sinh viên đã tốt nghiệp Greenwich Việt Nam được học tập miễn phí trên Coursera

Triển lãm du học Mỹ và Canada toàn quốc mùa thu 2022

Triển lãm du học Mỹ và Canada toàn quốc mùa thu 2022

Rút ngắn con đường trở thành nhà Quản trị Khách sạn quốc tế tại IIHC

Rút ngắn con đường trở thành nhà Quản trị Khách sạn quốc tế tại IIHC

Tuyển sinh 2022 - Lựa chọn tốt cho 2k4 tại thời điểm hiện tại

Tuyển sinh 2022 - Lựa chọn tốt cho 2k4 tại thời điểm hiện tại

Trường Đại học Thành Đô công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022

Trường Đại học Thành Đô công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 5 sao

Trường Đại học Anh quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 5 sao

Trường học hạnh phúc - khi tôn trọng chất riêng là đích đến

Trường học hạnh phúc - khi tôn trọng chất riêng là đích đến

Sức hút từ ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành HUFLIT

Sức hút từ ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành HUFLIT

Geniebook - nơi bạn làm việc để thay đổi thế giới

Geniebook - nơi bạn làm việc để thay đổi thế giới

VAS chứng minh hành trình phát triển bền vững với thành tích trong kỳ thi Cambridge

VAS chứng minh hành trình phát triển bền vững với thành tích trong kỳ thi Cambridge

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer

Khát nhân sự ngành Quản trị Khách sạn, cơ hội vàng cho HUFLITer

Thành tích tốt nghiệp khủng của sinh viên UEF

Thành tích tốt nghiệp khủng của sinh viên UEF

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ săn hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022

Sinh viên Kỹ thuật - Công nghệ săn hơn 3.500 đầu việc tại HUTECH TECHSHOW 2022

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8

VUS được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế bởi NEAS năm thứ 5 liên tiếp

VUS được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế bởi NEAS năm thứ 5 liên tiếp

Giáo viên mới lạ trong trang phục các nước, học sinh thử sức chơi hockey ngày tựu trường

Giáo viên mới lạ trong trang phục các nước, học sinh thử sức chơi hockey ngày tựu trường