MediaThời sựThế giớiPháp luậtKinh doanhCông nghệXeDu lịchNhịp sống trẻVăn hóaGiải tríThể thaoGiáo dụcKhoa họcSức khỏeGiả thậtThư giãnCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTRUYỀN HÌNH TUỔI TRẺ
Trường Đại Học Yersin Đà Lạt

Trường Đại Học Yersin Đà Lạt

Địa chỉ:27 Tôn Thất Tùng, P.8, TP. Đà Lạt

Điện thoại:02633 52 0000

Email:tuyensinh@yersin.edu.vn

Website:https://yersin.edu.vn

Xem giới thiệu

Thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt trở thành cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. 

Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. 

Quyết định chọn tên là Trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một bác sĩ y khoa, nhà vi khuẩn học, nhà thám hiểm người Pháp gốc Thụy Sĩ mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam, đó là Alexandre Émile Jean Yersin – người khám phá cao nguyên Lâm Viên – Thành phố Festival Hoa.

Hiện trường đang đào tạo 17 chuyên ngành, gồm: Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Khoa học Môi trường, Quản lý Môi trường, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Logistics, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Đông phương học: Hàn Quốc học, Quan hệ Công chúng và Dược học.

Tháng 8/2016, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức trở thành thành viên của Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTCEdu), thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC). Đây cũng là bước ngoặt lớn, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển bền vững của trường và sinh viên (SV) Yersin.

Sự khác biệt của Trường Đại học Yersin Đà Lạt là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đến việc áp dụng triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại theo mô hình A.S.K (A – Attitudes, S – Skills, K – Knowledge); chú trọng đến thái độ, kỹ năng và kiến thức của người học; đào tạo con người toàn diện, hài hòa. Đặc biệt, trường chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, tăng cường đào tạo kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm nhằm bảo đảm cho SV sau khi tốt nghiệp có được việc làm tốt, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cụ thể, SV học tại trường đến năm thứ tư sẽ được thực tập tại các công ty thành viên của Tập đoàn TTC từ 4 đến 8 tháng. Tại đây, SV được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia các dự án tại công ty. Riêng SV ngành Điều dưỡng, ngay từ năm thứ hai đã được thực tập tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, SV các ngành: Điều dưỡng, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc & Mỹ thuật Công nghiệp còn được học tiếng Nhật miễn phí và đưa sang Nhật Bản thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc trang bị cho SV những kiến thức về chuyên ngành, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động phong trào, giúp các em phát triển toàn diện. Hình ảnh SV Yersin trí tuệ, năng động, sáng tạo và trách nhiệm – điều đó được thể hiện rõ qua các cuộc thi, như: Giải Vô địch toàn quốc cuộc thi SV 2012, giải Nhì chung kết miền Trung – Tây Nguyên cuộc thi SV 2016, lọt vào vòng bán kết 7 cuộc thi VietNam’s Got Talent 2016,... Bên cạnh đó, hệ thống các câu lạc bộ (CLB Tiếng Anh, SV Nghiên cứu khoa học, SV Tình nguyện, Võ thuật, Kỹ năng,…) đã tạo cơ hội cho SV nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, phát triển toàn diện bản thân.

Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt con số ấn tượng: 97% SV có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm. Trong đó, 94% SV làm việc đúng chuyên ngành đào tạo (số liệu năm 2017). SV Yersin luôn được đánh giá cao về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều SV đã giữ các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nhiều nước phát triển như: Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức, Trung Quốc…

Với những thành quả đạt được, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vinh dự được Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng biểu tượng vàng Nguồn nhân lực Việt Nam. Đây là giải thưởng dành cho các trường có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Là những người luôn tâm huyết với nghề, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chăm chút cho từng sản phẩm giáo dục của mình. Có được những thành tích này chính nhờ sự đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và SV trường cùng đồng lòng, chung sức phát huy trí tuệ và tinh thần “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ”.